Sunday, March 26, 2023

LMHT: VCS ‘out trình’ so với Wildcard? – CKTG 2022

Tin liên quan

Nói một cách dễ hiểu, khu vực Wildcard là khu vực bao gồm các đội tuyển LMHT đứng đầu ở khu vực nhỏ, có thành tích nội địa nhưng thành tích ở đấu trường thế giới rất bé. Các khu vực thuộc Wildcard có thể nhắc đến như: Brazil (CBLOL), Thổ Nhĩ Kỳ (TCL), Thái Bình Dương (PCS), Mỹ Latinh (LLA),  Nhật Bản (LJL), Châu Đại Dương (LCO),… 

Các đội tuyển đến từ khu vực này nếu muốn đến được các giải đấu đẳng cấp trên thế giới như MSI, CKTG,… thì đều phải chạm trán nhau để dành lấy cơ hội đi tiếp cho chính mình. Song, khi đã góp mặt ở các giải đấu nổi tiếng, các đội tuyển này đều luôn bỏ cuộc sớm, rất hiếm khi để lại thành tích cũng như dấu ấn tốt đẹp về kỹ năng ở trong giải đấu.

Nói về trình độ thì không còn gì phải ngạc nhiên khi khu vực VCS của Việt Nam chúng ta đã chắc chắn “out trình” so với các đội tuyển ở khu vực Wildcard. Từng bị đánh giá là một đội tuyển thuộc Wildcard, VCS đã cố gắng phát triển từng ngày với nhiều thành tích lớn ở quốc tế. 

Từ đó, VCS đã được Riot Games phân ra thành một khu vực riêng có kỹ năng cao. Ở CKTG 2022 chúng ta còn được đặc cách sẵn 2 cơ hội vàng để đến với giải đấu nhờ vào thành tích xuất sắc của Saigon Buffalo ở kỳ MSI 2022 (Top 6 chung cuộc): 1 tấm vé tiến thẳng vòng Bảng và 1 tấm vé tiến đến vòng Khởi Động.

Những lý do các đội Wildcard luôn dậm chân tại chỗ?

Những lý do được tổng hợp chi tiết để gửi đến bạn đọc những thông tin khách quan nhất về các đội Wildcard.

Chất lượng chuyên môn của giải đấu nội địa vẫn đáp ứng chưa đủ

Chất lượng chuyên môn cần được thay đổi ngay lập tức.
Chất lượng chuyên môn cần được thay đổi ngay lập tức.

Dễ thấy rằng, các đội tuyển ở Wildcard, dù thắng cả một giải đấu nội địa nhưng khi ra các giải đấu quốc tế vẫn luôn thất bại ê chề. Giải đấu quốc nội của họ vẫn được tổ chức rất chuyên nghiệp và bài bản thế nhưng yếu tố đầu tư chuyên môn vẫn chưa đánh giá tốt, các đội tuyển thường không có sự cạnh tranh quyết liệt trong giải đấu.

Các đội tuyển này thường không rèn luyện về chiến thuật, cách chơi cũng như luyện tập lứa tuyển thủ, phân chia đội hình trẻ và đội hình chính. Cho dù có mua về những cái tên từ khu vực Hàn Quốc hay Trung Quốc thì lối chơi của họ vẫn không hề bức phá vì yếu tố khắc nghiệt trong môi trường thi đấu của họ chưa được đẩy lên cao trào, dẫn đến thiếu sự cạnh tranh, kịch tính. Trình độ các trận đấu xếp hạng ở máy chủ các khu vực này cũng kém hơn rất nhiều  lần so với máy chủ Hàn Quốc, Trung Quốc khi còn nhiều trường hợp bị troll game, quăng game.

Thiếu nghiêm túc, chưa đặt nặng kỹ năng thực chiến và thành tích

Với những người xem đã hâm mộ LMHT từ lâu sẽ nhớ rằng, “đặc sản” của các đội tuyển đến từ khu vực Wildcard ở các giải đấu quan trọng chính là sự hài hước và giải trí. 

Các đội tuyển này thường chiều lòng người hâm mộ với những lượt cấm, chọn các vị tướng dị, lạ, thậm chí không nằm trong meta một cách thú vị, đơn giản chỉ là vì “ thích cái nào thì làm cái đó ”. Không phải không tôn trọng giải đấu mà là họ cảm thấy hài hước vì làm thế, đó là sự lựa chọn của họ nhưng với giới cao thủ đây là một sự thiếu tinh tế và làm trình độ giải đấu tụt dốc không thôi. 

Một vài đội tuyển đến từ khu vực Wildcard còn coi trọng ấn tượng độc đáo mà họ để lại so với một sự chắc chắn, có chuẩn bị kỹ càng về chuyên môn, chiến thuật cho một trận đấu.

Thiếu cơ hội thi đấu và đối đầu trực tiếp với các đội tuyển mạnh ở quốc tế

Giải đấu VCS của Việt Nam phát triển mạnh mẽ được đến như bây giờ một phần cùng vì được luyện tập với nhiều đội tuyển đáng gờm trên thế giới. Ông bà ta có câu “ Đi một ngày đàng học một sàng khôn ”, muốn biết mình cần cải thiện điểm nào, tốt điểm nào, cần luyện tập thêm hay phát huy điểm nào thì đều phải qua thực chiến ngoài với đối thủ giỏi hơn. 

Tuy muốn là vậy nhưng không dễ để các đội tuyển đến từ khu vực Wildcard có được những tấm vé vàng ấy khi một năm chỉ có 2 đến 3 giải đấu quan trọng ở đấu trường LMHT quốc tế cho họ chạm trán các đội tuyển mạnh. Càng phức tạp hơn để có một trận đấu tập với các đội lớn ở khu vực LPL hay LCK vì họ cho rằng thái độ thiếu văn minh, thiếu nghiêm túc của các đội tuyển Wildcard không phù hợp để họ thi đấu chung.

Cần nghiêm túc hơn nữa để thắng được giải đấu quốc tế.
Cần nghiêm túc hơn nữa để thắng được giải đấu quốc tế.

Wildcard sẽ khó thoát ra khỏi lối mòn để bước tiếp và phát triển ở đấu trường LMHT quốc tế. Để thay đổi điều này, họ sẽ cần phải đổi mới chất lượng chuyên môn giải đấu cũng như mục đích khi thi đấu chuyên nghiệp, bài bản rất nhiều. 

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img