Friday, June 2, 2023

Usyk giữ vững cho mình bốn đai Quyền Anh hạng nặng

Tin liên quan

Trận đấu trên Jeddah Superdome, đối thủ của Usyk là Joshua đánh tốt hơn so với trận đấu gặp anh trước đó ở London. Tuy nhiên, dù đã có cố gắng trong những cú đánh của mình nhưng Joshua cũng không thể nào chiến thắng nổi Usyk. Sau 12 hiệp không knock-out, trọng tài phải phân định thắng thua và Usyk là người dành chiến thắng khi được ⅔ trọng tài đánh giá cao.

Theo nguồn tin từ ComboBox, Usyk đã đưa ra 712 đòn, trúng đối thủ 170 cú (24%). Còn Joshua nhỉnh hơn một tí khi đưa ra 492 đòn với 124 cú trúng đối thủ (25%).

Hai lần thua liên tiếp trước võ sĩ Usyk khiến Joshua không thể thực hiện được ước mơ chung trận đấu với người đồng hương Tyson Fury. Đầu năm 2021, hai võ sĩ này đã ký hợp đồng đánh trận thống nhất phân chia thắng bại với 4 chiếc đai hạng nặng vô cùng danh giá gồm WBA, IBF, WBO và WBC. Tuy nhiên trận đấu đã bị trì hoãn khi Fury hoàn thành trận đấu thứ ba cùng Deontay Wilder.

Và bây giờ, trận đấu thống nhất 4 đai thuộc về võ sĩ Usyk, anh cũng không quên gửi lời tới võ sĩ Fury rằng anh tin rằng Fury chưa giải nghệ và vẫn muốn đến thượng đài với anh ấy, nếu không là Fury thì sẽ chẳng là ai khác.

Võ sĩ người Ukraine giữ vững vị thế với bốn đai Quyền Anh hạng nặng
Võ sĩ người Ukraine giữ vững vị thế với bốn đai Quyền Anh hạng nặng

Giống với màn thượng đài đầu tiên ở London, Usyk tiếp tục làm chủ cuộc chơi, di chuyển linh hoạt và ra đòn vô cùng chính xác. Usyk thắng Joshua với điểm 10-9 ở hiệp đấu đầu tiên.

Ở hiệp đấu thứ hai, Joshua vùng lên và liên tiếp tấn công vào bụng của Usyk, với sức mạnh dẻo dai của mình, anh kiên nhẫn và cố gắng áp dụng chiến thuật này ở hiệp thứ ba, sau đó vươn lên dẫn 29-28.

Sau khi ăn đòn, Usyk đã lấy lại phong độ ở hiếp bốn, hiệp năm. Anh đã rất nhanh nhẹn và né chính xác những cú ra đòn của đối phương. Tuy Joshua rất cố gắng sử dụng chiêu đấm móc phải nhưng chưa thành công dù chỉ một lần.

Tỷ số đã được cân đều khi trận đấu diễn ra ở hiệp sáu. Võ sĩ người Anh vẫn áp dụng chiêu thức tấn công vào bụng của Usyk, khiến Usyk ngã vào thế bị động, gây choáng váng. Ở trận này, Usyk có khả năng thua vô cùng cao.

Cuối cùng ở trận thứ 11, anh đã cố gắng lấy lại vị thế bằng loạt đòn liên tiếp chính xác. Hiệp cuối cùng, Joshua cố gắng chiến đấu hết mình để gỡ điểm nếu muốn thắng, nhưng không như mong đợi của võ sĩ người Anh, những cú đấm vào bụng không còn nhằm nhò gì với Usyk. Tiếng còi vang lên, trọng tài tuyên bố kết quả Usyk thắng với điểm trọng tài.

Chiến thắng lần này đã giúp Usyk giữ vững được vị thế và uy quyền của mình trên sàn đấu với bốn đai quyền anh hạng nặng.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img