Sunday, March 26, 2023

LMHT: Chia sẻ mới nhất về họa sĩ tài ba người Việt – Tác giả của siêu phẩm Rek’Sai Thần Rừng

Tin liên quan

Riot Games đã và đang sở hữu nhiều tác phẩm do những họa sĩ trẻ ưu tú của Việt Nam làm ra, trong đó không thể không nhắc đến chàng trai trẻ Nguyễn Giang Huy, tác giả của bức Rek’Sai Thần Rừng và splash art – Janna Thánh Nữ Hào Quang Hàng Hiệu vừa mới ra mắt và nhận được sự yêu thích từ game thủ. Chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ cùng Huy để lắng nghe những lời tâm sự của bạn về công việc hiện tại của mình.

PV: Rất vui vì được trò chuyện cùng Huy, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình với quý độc giả được không? 

Xin chào các bạn đang theo dõi mình. Mình tên Nguyễn Giang Huy, sinh năm 97. Hiện nay đang là làm công việc vẽ tranh minh họa chuyên về Liên Minh Huyền Thoại. 

PV: Tại sao bạn lại bén duyên với nghề họa sĩ và vẽ splash art LMHT cho Riot Games?

Từ bé mình đã thích coi manga/anime, lúc đó mình đã muốn khi lớn lên sẽ cố gắng trở thành một hoạ sĩ chuyên nghiệp vẽ những nhân vật mình thích. Đến lúc học cấp 3 thì mình có tham gia Liên Minh Huyền Thoại, thiết kế giao diện, trang phục cho nhân vật thật sự đã gây ấn tượng tốt với mình. Đó cũng là lúc mình ước mơ, nỗ lực để trong tương lai trở thành họa sĩ cho Liên Minh Huyền Thoại.

Sự tình cờ của mình khi đến với West Studio, mình nghĩ nó như một bước ngoặt lớn khi có công việc như hiện nay, mình vẫn đang là hoạ sĩ cho một công ty game trong nước. Rồi dịch COVID-19 ập đến, mình tạm ngưng công việc ở công ty.

Tạo hình của quái vật Rek'sai trong game Liên Minh Huyền Thoại LMHT
Game thủ được 1 phen lác mắt với tạo hình quái vật hùng dũng của Rek’sai.

Trong thời gian nghỉ dịch, mình có nhìn qua vài bức tranh của hoạ sĩ thiên tài Riot vẽ. Mình rất thích nên quyết định học theo phong cách hội họa này, sau đó mình vừa rèn luyện kỹ năng, vừa đăng tải các bức tranh lên các trang mạng xã hội để được góp ý, đánh giá. 

Thật may, lúc đó thành viên của West Studio nhìn thấy tác phẩm của mình, họ ưng ý với phong cách vẽ của mình và nhận ra mình có những tố chất mà họ đang tìm kiếm. Sau đó mình gia nhập West Studio và làm việc đúng với sở trường của mình. 

Thật sự lúc đó khi nhận được lời mời qua email, mình đã rất ngạc nhiên và lo lắng. Cứ nghĩ là có ai đó lừa đảo. Nhưng sau khi nhấn vào và kiểm tra thì thấy đúng là của West Studio rồi nên quyết định đi làm. (Cười)

PV: Đến nay thì bạn đã làm việc cho Liên Minh Huyền Thoại bao lâu rồi ? Và tác phẩm nào mà bạn ấn tượng nhất?

Tính đến thời điểm hiện tại thì hơn một năm rồi. Tác phẩm mình yêu thích nhất là Bzzziggs và Heimerstinger (dòng trang phục Ong Mật). Cả 2 vị tướng này có điểm giống nhau là một splash art, mình thích vẽ những thứ tươi sáng,  đầy màu sắc, hoặc nhân vật nữ. Nên đây là tác phẩm mình thấy đặc biệt nhất trong suốt thời gian gắn bó với công việc. 

PV: Thông thường để vẽ nên được siêu phẩm splash art LMHT, bạn dành khoảng bao nhiêu thời gian để lên ý tưởng và thực hiện?

Mình mất từ 1 tháng- tháng rưỡi tuần tuỳ bức, thí dụ như bức Janna Thánh Nữ Hào Quang Hàng Hiệu mình vẽ đến gần 2 tháng.

PV: Mỗi ngày bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian để vẽ và hoàn thiện tác phẩm?

Mình vẫn làm giờ hành chính thôi, nhưng có một số tác phẩm mình quá si mê, thì đêm về sẽ thức để tỉ mỉ hoàn thiện chúng.

PV: Từ trước đến nay thì tác phẩm nào khiến bạn nghĩ là khó nhất?

Phức tạp nhất có lẽ là bức họa Rek’Sai Thần Rừng, vì sở trường của mình là vẽ người. Nên khi được giao trọng trách là vẽ một con quái vật, mình đã phải phác họa và tưởng tượng rất nhiều chi tiết để hoàn thiện bức tranh. 

Người thì không khó để vẽ, bởi những chi tiết khi vẽ đều đã từng được học qua. Cũng như có nguồn để tham khảo về tỷ lệ cơ thể người. Nhưng những chi tiết về quái vật thì mình phải tự nghĩ ra nên phức tạp hơn. 

PV: Mắt chữ a miệng chữ o khi nhìn thấy bức splash art Janna Thánh Nữ Hào Quang Hàng Hiệu của bạn, đặc biệt là thần thái rất sang chảnh của Janna. Bạn có thể chia sẻ nhiều hơn về nguồn cảm hứng bất tận khi làm nên siêu phẩm này không?

Khi phác thảo splash art cho Janna Thánh Nữ Hào Quang Hàng Hiệu, mình đã xem qua rất nhiều khuôn mặt và thần thái của các nữ idol xứ Kim chi. Mình nghĩ điều này sẽ giúp Janna sẽ có nhiều người ưa thích hơn, sau khi trang phục được phát hành và mọi người nhìn thấy bức splash art tuyệt đẹp.

Thần thái của Janna không đùa được đâu.
Thần thái của Janna không đùa được đâu.

PV:  Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Huy về những chia sẻ thú vị trong công việc Splash Art Artist. Xin chúc bạn có nhiều sức khỏe cũng như ý tưởng hơn để tạo nên những siêu phẩm trong tương lai. Chúc bạn ngày mới với nhiều niềm vui và may mắn.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img