Sunday, March 26, 2023

Báo chí hàn đưa cảnh báo: T1 mặc dù phong độ tốt nhưng vẫn dễ bị hủy hoại bởi vì một lý do 

Tin liên quan

Ngay từ đầu năm 2022 đến nay, có thể nói rằng T1 đang giữ được một phong độ tốt của mình và luôn ấp ủ thực hiện những mục tiêu rất to lớn. Sau chuỗi thất bại ở LCK Mùa Xuân và rồi xuất sắc lần thứ 10 lên ngôi vô địch quốc nội chính được coi là một thành tích đáng tự hào của T1 cũng như đã mang đến một niềm hãnh diễn cho người hâm mộ. 

Tuy nhiên, những chiến thắng liên tiếp dường như đã khiến người hâm mộ T1 không thể chấp nhận được những màn thua trận. Thất bại bất ngờ ở Chung kết MSI 2022 đã khiến Faker bị công kích một cách thậm tệ đến mức phải nhờ pháp luật can thiệp. 

Hay mới đây nhất tại LCK Mùa Hè 2022, T1 chỉ kém hơn một chút nhưng vẫn đảm bảo một thành tích tốt, song bên cạnh đó vẫn bị một bộ phận fan cuồng gây sự, biểu tình bằng cách gửi xe tải chỉ trích từ tầng thượng cho đến ban huấn luyện.

Trước tình trạng fan cuồng đang ngày càng có những hành động quá kích cũng như số lượng fan cuồng đang ngày càng gia tăng thì truyền thông báo Hàn Quốc đã lên tiếng cảnh báo văn hóa đang bị biến chất của người hâm mộ T1. Truyền thông cũng đã nhận định đây cũng chính là những thành phần có thể làm ảnh hưởng đến quá trình thi đấu của T1.

Theo đó, trang tin nổi tiếng naver đã dẫn lại nghiên cứu từ vị Giáo sư Daniel Barn và Giáo sư Neila Bransum về cổ động viên. Những người này sẽ có khuynh hướng xem bản thân với đội tuyển thi đấu là một. Chính vì thế họ cố gắng thể hiện thành công của đội như thể thành công thuộc về riêng bản thân họ. 

Xem lại những khoảnh khắc T1 bị công kích bất ngờ 
Xem lại những khoảnh khắc T1 bị công kích bất ngờ 

Đáng nói hơn, khi đội tuyển thất bại, họ vẫn sẽ sẵn sàng gắn bó với đội tuyển bản thân yêu thích. Bên cạnh đó, theo người viết của trang tin này, văn hóa biểu tình bằng xe tải phản ánh tư duy “hợp thể” từ phần lớn các cổ động viên. Điều này đã thể hiện mong muốn trong nỗi tuyệt vọng của họ, không muốn T1 bị thất bại.

Tuy nhiên, sự thể hiện của một bộ phận fan cuồng này vẫn thật đáng lên án bởi thực tế T1 vẫn đang tập trung thi đấu ổ ở LCK mùa Hè năm 2022. Đội tuyển tuy không mang về thành tích bất bại, nhưng đã có được một tấm vé đến Chung kết LCK mùa Hè 2022 và cả suất tham dự CKTG.

Theo Naver cho biết, những gì fan T1 phải cần làm lúc này là tận hưởng thành quả mà cả đội nhà đang có được, thay vì việc đòi hỏi quá nhiều. Và nếu cổ động viên cứ mang danh vì đội mà hành động như những điều trên, hậu quả người chịu thiệt thòi nhiều nhất không chỉ là các tuyển thủ đang nỗ lực và tập trung thi đấu mà còn là chính người hâm mộ.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img