Sunday, March 26, 2023

LMHT: Những sai lầm lớn nhất của Riot đã khiến Aatrox chiếm lĩnh CKTG 2022

Tin liên quan

Với những ai đã và đang theo dõi CKTG 2022 xuyên suốt thời gian qua thì có thể nhận ra được rằng việc Aatrox đã chính thức xuất hiện một cách liên tục tại giải đấu này. Cập nhật rõ vị trí và tình hình hiện nay, thì Aatrox đang nắm quyền sở hữu 100% tỷ lệ cấm/chọn và hơn thế nữa đã chiếm 74% tỷ lệ thắng tại mùa giải Chung Kết Thế Giới 2022. Những con số đó đã chứng minh được vị tướng này đang giữ một trạng thái “hùng hồn” và dường như không kiểm soát được các con số.  

Kể từ bản cập nhật 12.14 thì bản thân Aatrox không có sự đổi thay ngoạn mục nào, thậm chí là cả các mùa giải đấu vào mùa hè thì cũng chẳng được có nhiều sự lựa chọn và thi thoảng chỉ thoắt ẩn thoắt hiện. Giữ một phong độ kéo dài đến thế, những bước đi đã dần theo lối mòn thì liệu điều gì đã thôi thúc, thúc đẩy Aatrox chiếm lĩnh CKTG 2022 và sở hữu một sức mạnh kiên cường một cách đột ngột và gây choáng ngợp  đến thế? 

Mọi thứ đều phải có những nguyên do, quá trình phát triển  theo chiều hướng ngày một  tích cực thì chắc hẳn rằng nó đã và đang sở hữu những yếu tố tác động đến rất nhiều. Bước ngoặt đầu tiên mà chúng ta phải nhìn thấy, nhận ra và thừa nhận  rằng những đổi thay về cách chỉnh sửa của Aatrox ở mùa giải thứ 12 này, điều đáng nói hơn hết vẫn  chính là bản cập nhật chống chịu. Aatrox đã được nâng cấp khi tăng độ sát thương của chiêu Q trong phần lưỡi kiếm với các chỉ số rất cơ bản và máu cũng được theo cấp bậc sẽ được tăng mạnh lên. 

Những quyết định “ hời hợt” khiến Aatrox chiếm lĩnh CKTG 2022. 
Những quyết định “ hời hợt” khiến Aatrox chiếm lĩnh CKTG 2022. 

Những thay đổi tưởng chừng là cơ bản  đó đã thực sự  giúp Aatrox tăng những  khả năng chống chịu lên một level mới cùng với gây sát thương tăng hẳn so với những lần trước. Những game thủ đã tìm ra những lối nâng cấp trang bị đầy sự khó khăn đối với Aatrox khi sử dụng Nguyệt Đao. Khi Aatrox đã được tăng mức độ chịu đựng tốt thì trang bị đã “bị” giảm tác dụng một cách hẳn hoi nhất đó chính là Chùy Hấp Huyết. Thế vào đó, ở Nguyệt Đao có độ sát thương lớn hơn sẽ cùng kết hợp với những cú Q làm sức mạnh được hồi phục và tăng nhanh ngay trở lại.

Aatrox đã thành một vị tướng thống trị cả Chung kết thế giới 2022, không những có độ sát thương bền bỉ mà nó  còn giữ trong mình một  độ chống chịu rất lớn. Hơn nữa, cách nâng trang bị mới, ở mọi thời điểm thì Aatrox không còn bị gọi là yếu nữa mà nó đã góp phần rất lớn vào các lối chơi chung, những chiến thuật của toàn thể đội được áp dụng nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp từ đầu trận cho đến cả cuối trận. Vậy còn điều gì đã đồng thời làm nên một Aatrox hùng hồn như lúc này? 

Ở trên chỉ là một trong những yếu tố giúp Aatrox trở nên “lực điền” hơn, mạnh mẽ hơn hẳn, và không những thế mà Aatrox sở hữu một sức mạnh lớn hơn, bên cạnh đó yếu tố chính nghĩa nhất được thừa nhận là việc Riot đã có những suy giảm về những món đồ làm giảm hồi máu hệ trọng.

Một điều luôn khẳng định chắc chắn rằng cũng chính bản cập nhật chống chịu đó mà Riot Games đã suy yếu sức mạnh một cách đáng kể, đáng để báo động ở cả chỉ số và khả năng gây những vết thương sâu trong trang bị giảm hồi máu. Chính yếu tố này đã khiến cho những món đồ hấp dẫn có tác dụng giảm hồi máu đã trở nên thấp yếu vô cùng và chắc chắn rằng các game thủ sẽ vô tình ngó lơ, không ngoảnh lại “ngắm nghía” chúng như thuở ban đầu nữa. 

Những đổi thay tưởng chừng như là cơ bản và vô cùng nhỏ nhặt nhưng thực sự chính nó lại là những yếu tố vô tình tác động một cách mạnh mẽ khiến cho Aatrox chiếm lĩnh cả CKTG năm nay. Aatrox đã gần như được khắc chế toàn bộ bởi các tướng quân sở hữu hiệu ứng vết thương sâu thẳm ở bộ kỹ năng này là một điều rất hiếm hoi. Qua đó, chúng ta cũng kịp thời nhìn nhận ra những đổi thay “nhỏ nhặt” nhưng thay đổi một tình thế đột ngột, bất ngờ vô cùng. 

Chính hai yếu được nêu trên đã vô tình gây ra một hệ quả không lường được trước về những thay đổi hết sức sai lầm, không được tính toán một cách kỹ lưỡng trước đã khiến Aatrox thống trị cả một mùa giải này – CKTG 2022 mà dường như đã không còn một cách nào có thể khắc chế được ở giai đoạn hiện tại này. 

Cái giá phải trả trước quyết định sai lầm của Riot Games. 
Cái giá phải trả trước quyết định sai lầm của Riot Games

Lời kết

Trên đây là tất tần tật những yếu tố, những quyết định vô cùng sai lầm của Riot Games đã vô tình thúc đẩy Aatrox chiếm lĩnh cả Chung Kết Thế Giới 2022. Liệu chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa phép màu có đến với Riot hay không? Tin tức sẽ được cập nhật thường xuyên về những sự kiện Liên Minh Huyền Thoại được cộng đồng dõi theo và hóng chờ. Và hy vọng rằng Riot sẽ có những bước tính kỹ càng nhất ở các phiên bản sau này và ít nhất phải tìm cách khiến Aatrox suy giảm sức mạnh càng sớm càng tốt. 

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img