Friday, June 2, 2023

Riot Games đưa ra những lý giải về việc “Nguyệt Đao” đang giảm sức mạnh một cách thảm hại

Tin liên quan

Trong thời gian vừa qua, trên các trang mạng xã hội đang lan truyền những thông tin về Nguyệt Đao. Nhiều người đã nhắc đến vấn đề Nguyệt Đao bị suy giảm sức mạnh đi rất nhiều lần. Sau đó Riot Games đã đưa ra những lời giải thích về vấn đề đó. Bài viết này sẽ nêu rõ các lý giải của Riot về vấn đề này.

Chung kết thế giới 2022 đã và đang diễn ra nhưng Riot Games không quên nhiệm vụ cập nhật!
Chung kết thế giới 2022 đã và đang diễn ra nhưng Riot Games không quên nhiệm vụ cập nhật!

Chỉ còn ít ngày nữa thôi thì phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 12.19 sẽ được trình làng với tất cả mọi người chơi trong và ngoài nước. Mặc dù, đang trong quá trình chuẩn bị để mang đến cho người chơi một phiên bản tốt nhất, hay nhất nhưng Riot Games không quên công việc cập nhật dù đang chuẩn bị để tham dự cuộc thi Chung Kết Thế Giới đang diễn ra ở thành phố Mexico.

Có thể nói phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 12.19 lần này được xem như là phiên bản cuối cùng của mùa giải năm nay, chính vì vậy phiên bản liên minh mang xu hướng chính là thiên về giải trí để tạo ra nhiều niềm vui cho game thủ. Thế nên, có rất nhiều thay đổi thú vị cho những người chơi sẽ xuất hiện trong thời gian sớm nhất có thể với thông điệp chính đó là : “Hãy trải nghiệm những sự phá cách” đến từ nhà sản xuất của chúng tôi.

Trong phiên bản liên minh 12.19 này, Blitzcrank sẽ được đưa về vị trí đi trong rừng, còn chất tướng của Syndra thì sẽ được thay đổi toàn bộ, thay đổi hoàn toàn. Như mọi người đã biết thì trước đây, Syndra luôn là người có sức mạnh về giai đoạn mới đầu. Nhưng trong lần này, thì với những thu thập Mảnh Vụn mới hoàn toàn, cô nàng với biệt danh Nữ Chúa Bóng Tối này sẽ được lùi về giai đoạn giữa trận nhiều hơn là đầu trận.

Tuy nhiên, Riot Games đưa ra một số chứng cứ khiến cho người chơi cảm thấy khá là khó hiểu ở phiên bản liên minh lần này. Cụ thể là, Riot Games đã làm giảm đi sức mạnh của Nguyệt Đao một cách thảm hại nhất. Họ tăng cho Nguyệt Đao thêm 5 chỉ số sức mạnh chiến đấu, thế nhưng lại tước bỏ đi 6 điểm Sát Lực.

Tất nhiên, tất cả những việc làm của họ chắc chắn đã được tính toán trước rồi, không có chuyện tự nhiên Riot lại hành xử như thế. Nhưng việc đánh đổi này quá là nguy hiểm, khó chắc chắn được, bởi vì chỉ số sát lực là một trong những yếu tố rất quan trọng, nếu như anh em đã có một số món trang bị lớn. Nếu đem 2 yếu tố trên ra so sánh với nhau thì rõ ràng sẽ nhận ra được sức mạnh của Nguyệt Đao yếu đi rất nhiều so với trước đây. 

Sức mạnh của Nguyệt Đao đã bị giảm đi một cách trầm trọng nhất từ trước đến nay
Sức mạnh của Nguyệt Đao đã bị giảm đi một cách trầm trọng nhất từ trước đến nay

Để lý giải với toàn thể người chơi trong và ngoài nước, Riot Games đã đưa ra một số lời giải thích cho vấn đề này : “Nguyệt Đao vốn là đã có sức mạnh sẵn nhờ trang bị thần thoại có những cơ chế xuyên giáp bậc nhất của nội tại. Một món đồ vừa có khả năng xuyên giáp theo phần trăm mà lại có sẵn chỉ số Sát Lực rất lớn, sẽ khiến người sở hữu khả năng đó có được nguồn sức mạnh đỉnh cao nhất. Hành động giảm đi sát lực với mục đích chính đó là giúp cho chỉ số thần thoại phát huy được sức mạnh tốt nhất, tránh tình trạng các đấu sĩ vật lý vận dụng vượt quá chỉ tiêu của trang bị này”.

Với những lời giải thích thuyết phục đó, tất cả những người chơi đã hiểu rõ lý do tại sao Nguyệt Đao lại như vậy. Quả đúng như lời Riot Games lý giải, Nguyệt Đao có sức mạnh là nhờ vào cơ chế Thần Thoại tương tác quá tốt với chỉ số cơ bản. Khi người chơi có một số món trang thiết bị lớn, trang thiết bị này vừa xuyên giáp theo phần trăm, vừa có khả năng trừ thẳng vào quá trình chịu đựng của kẻ thù.

Có thể nói, vấn đề này nghe có vẻ rất là mâu thuẫn lẫn nhau, giống như có hai yếu tố trong một món đồ vậy. Chính vì thế, mặc dù Riot Games vẫn chưa thực sự làm tốt trong vấn đề hoàn thành nhiệm vụ đó là cân bằng tất cả trong thời gian gần đây. Nhưng có lẽ, nhà sản xuất của chúng ta đã đúng khi quyết định làm giảm sức mạnh của Nguyệt Đao thảm hại trong phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 12.19 này.

Có thể nói người hay là vị tướng chịu ảnh hưởng lớn nhất trong phiên bản 12.19 lần này chắc chắn là phải nhắc đến Aatrox. Nhân vật này là quỷ Kiếm Darkin, vốn thuộc nhóm đấu sĩ chuẩn nhưng lại sử dụng tốt Nguyệt Đao nhờ hiệu ứng, chỉ số hay khả năng gây sát thương với bộ chiêu thức của mình. Ngoài ra, còn có một số vị tướng khác cũng chịu ảnh hưởng không kém Aatrox, những người này thì bị ảnh hưởng gián tiếp đó là: Jayce, Hecarim, Graves,…

Hy vọng trong tương lai, tại một bản cập nhật mới, Riot sẽ nâng tầm sức mạnh của “Nguyệt Đao” lên để đây vẫn là một item luôn xuất hiện trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img