Sunday, March 26, 2023

Chủ nhà Qatar bảo đảm an ninh tuyệt đối cho VCK World Cup 2022

Tin liên quan

Trong bài biết thời gian gần đây nhất, trang web nổi tiếng Breaking Defense cho hay, đến thời điểm hiện tại, không phát hiện ra có mối đe dọa nào đối với chủ nhà Qatar. Giám đốc điều hành MENA (trụ sở tại London, khu vực Trung Đông) và cũng đồng thời là một nhà phân tích nổi tiếng người Anh Andrea Krieg đã có phần đánh giá về đội chủ nhà rằng Qatar có một mối quan hệ hữu nghị cực thân thiện với những nước trong một khu vực có khá nhiều sự biến động xảy ra.

Điều này chứng minh cho việc có ít hơn khả năng xảy ra những cuộc bạo loạn lợi dụng World Cup 2022. “Ngoài ra, nước chủ nhà cũng luôn luôn sẵn sàng chuẩn bị tất cả mọi thứ để có thể ứng phó với tất cả những trường hợp có thể xảy ra như tấn công hoặc là khủng bố” – nhà phân tích nổi tiếng người Anh khẳng định.

Đội chủ nhà Qatar toàn tâm xây dựng hệ thống an ninh cho trận chung kết
Đội chủ nhà Qatar toàn tâm xây dựng hệ thống an ninh cho trận chung kết 

Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan, bởi vì một sự kiện lớn mang tầm thế giới như vòng chung kết World Cup 2022 luôn đòi hỏi một sự chuẩn bị vững chắc cho mọi tình huống xảy ra. Vì thế, nước chủ nhà đã có một sự hợp tác song phương với các đối tác quốc tế về những trang bị công nghệ hiện đại, nhằm tăng cường an ninh trên bộ và kể cả trên không.

Nói về an ninh trên không, Qatar đã tiếp nhận một lô những chiếc phi cơ chiến đấu mang tên Eurofighter Typhoon mới được cho ra mắt từ tập đoàn sản xuất vũ khí BAE của Anh. 

Những chiếc phi cơ này sẽ bảo đảm chắc chắn rằng an ninh trên không không bị đe dọa khi vòng chung kết World Cup sẽ diễn ra tại Qatar vào cuối năm. Đây cũng là một bổ sung mới mẻ và tân tiến nhất cho hàng rào an ninh mà đất nước này đang cố gắng và nỗ lực xây dựng.

Với thương vụ có tổng giá trị là 8 tỷ USD, lô máy bay chiến đấu đầu tiên nói trên là một sự ký kết giữa chủ nhà Qatar và tập đoàn lớn BAE Systems vào năm 2017. Eurofighter Typhoon được quảng bá rộng rãi là một phi cơ chiến đấu đa nhiệm có những khả năng như “cung cấp song song những năng lực không đối đất và không đối không”. 

Ngoài ra, chiếc phi cơ này còn có thể mang bom dẫn đường truyền bằng tia laze Paveway IV cùng vô vàn những tên lửa hạng nặng như Meteor, AMRAAM, Brimstone,…

Trang tin tức nổi tiếng 19 FortyFive đánh giá rằng mặc dù phi cơ này không hẳn là máy bay tiêm kích tàng. Tuy nhiên, nó là một trong những máy bay có khả năng tiêm kích tàng mạnh nhất trên thế giới.

Với việc chủ nhà Qatar có một lực lượng không quân lớn mạnh nhất thế giới không chỉ xét về mặt diện tích lãnh thổ mà còn những yếu tố quan trọng khác, không quân của chủ nhà Qatar được trang bị đầy đủ những cơ sở vật chất để có thể chống lại bất kỳ một mối đe dọa nào cho đất nước, đặc biệt là trong thời gian diễn ra vòng chung kết của Giải đấu lớn nhất hành tinh 2022.

Đối với khía cạnh an ninh trên biển, bởi vì chủ nhà Qatar có đường biên giới đường bộ duy nhất với đất nước Saudi Arabia, vì thế nên việc có thể đảm bảo được không có xảy ra những vấn đề nghiêm trọng từ các mối đe dọa cũng quan trọng và được để tâm không kém.

Những thiết bị tân tiến nhất được chuẩn bị cho những nguy hiểm tiềm tàng
Những thiết bị tân tiến nhất được chuẩn bị cho những nguy hiểm tiềm tàng 

Do đó, trong những năm gần đây, chủ nhà Qatar đã thực hiện nhiều ký kết quan trọng về việc mua những chiếc tàu chiến hiện đại.

Tương tự như bất kỳ sự kiện thể thao mang tầm quốc tế nào khác, nguy cơ lớn nhất trong thời gian diễn ra vòng chung kết World CUp 2022 là từ đám đông, vì vậy việc có thể kiểm soát đám đông là một trong những vấn đề quan trọng cần được lưu ý. Nhiều đám đông xuất hiện tại một thành phố sẽ xảy ra nhiều nguy cơ nguy hiểm như bạo động, giao tranh.

Chủ nhà Qatar đã và đang thực hiện phát triển mạng lưới thực hiện giám sát quy mô lớn và hoàn chỉnh cùng với những thiết bị cảm biến, máy bay không người lái hay là những chiếc camera hiện đại quan sát,… nhằm cung cấp những thông tin quan trọng nhất cho Trung tâm An ninh Quốc gia.

Tại đây, những nguy hiểm, nguy cơ tiềm ẩn sẽ được đánh giá và phân tích một cách cẩn trọng để có thể can thiệp trước khi những mối đe dọa đó có thể xảy ra. Những cơ quan pháp luật của chủ nhà Qatar đã phối hợp với nhiều đối tác khác trên khắp thế giới tiến hành tập luyện và chuẩn bị thật tốt, ứng phó với những tình huống tiềm ẩn xảy ra.

Trang mạng nổi tiếng Breaking Defense cho hay, hồi đầu tháng 6, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tuyên bố sẽ hỗ trợ chủ nhà Qatar bảo đảm an ninh tuyệt đối tại vòng chung kết World Cup 2022.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img