Friday, June 2, 2023

Liên Quân Mobile: Mùa giải mới được nâng cấp, cốt truyện hấp dẫn hơn

Tin liên quan

Ngay sau khi cập nhật Rừng Nguyên Sinh thì tựa game mũi nhọn đã tiếp tục được nâng cấp trải nghiệm cho người tham gia chơi thông qua hàng loạt những giá trị thay đổi và được áp dụng trên bản đồ Bình Nguyên Vô Tận, hứa hẹn cho một mùa giải xếp hàng đầy tính chiến thuật cùng với một sự cạnh tranh cao độ. 

Trước sức ép của Vương Giả Vinh Diệu phiên bản quốc tế của Liên Quân Mobile bắt buộc phải tiến hóa liên tục để có thể trở nên hoàn thiện hơn trong các người hâm mộ. Nhà sản xuất Timi Studio hiểu rõ hơn về tựa game của mình cần thêm các chiến thuật để các trận đấu trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn cả. Đó chính là tiền đề cho hàng loạt những thay đổi trong bản cập nhật tháp minh quang. 

Một số thay đổi cụ thể về chiến thuật trong bản cập nhật Tháp Minh Quang. Nâng cấp rất rõ nét trong mùa giải mới đến từ vị trí Đường Giữa với sự xuất hiện của Cua Xanh. Nhiệm vụ duy nhất của Cua Xanh không có gì mới đó chính là tăng tần suất giao tranh trong khoảng 8 phút đầu trận ở khu vực Bình Nguyên Vô Tận. 

Điều ngày có lẽ sẽ ảnh hưởng gián tiếp ảnh hưởng đến quyết định chọn tướng ở Đường Giữa và vị trí Trợ Thủ, và những vị tướng Hỗ Trợ có khả năng giao tranh mạnh giống như Baldum, Gildur và Mina. Tất cả sẽ được ưu tiên để có thể tăng cơ hội thắng tranh chấp mục tiêu khu vực ở vị trí Đường Giữa. 

Những điều chính cực kỳ mới và cân bằng giữa tướng và trang bị 
Những điều chính cực kỳ mới và cân bằng giữa tướng và trang bị 

Mặc dù rất thú vị nhưng Cua Xanh không phải thay đổi ảnh hưởng lớn nhất đến những tính chiến thuật của Liên Quân Mobile trong các trận đấu xếp hạng chuyên nghiệp, bụi cỏ ở khu vực Đường Rồng. Đây chính là thứ tạo nên một điểm nhấn chiến thuật đệm nét cho phiên bản cập nhật Tháp Minh Quang. 

Thời gian trước đây đội xanh thường sẽ có lợi thế hơn đội đỏ ở khu vực này, ngay phía bên đỏ không có bụi cỏ ở phía sau trụ nhưng lại có ở bụi bờ sông. Tất cả những điều này có thể dẫn đến việc rừng team đỏ không có chỗ trú ẩn để có thể tiếp cận Đường Rồng. Nhưng bên phía đối thủ lại có thể tận dụng những bụi ở bờ sông sông để có thể gây áp lực lên bộ đôi Đường Rông bên phía team đỏ. 

Bên phiên bản cập nhật mới sẽ khắc phục một cách triệt để những điều này với các cách bố trí bụi cỏ đối xứng cho cả 2 phe xanh và đủ. Ngay giờ đây các Xạ Thủ đã từ bên phía team đỏ đã có thể tự tin đẩy cao ép trụ đối phương cũng giống như đi kêu gọi người đi Rừng xuất hiện ở khu vực Đường Rồng để có thể thực hiện những pha giao tranh và mở ra cơ hội ăn rồng Kratus cho bên phe mình. 

Khu vực Đường Giữa lẫn Đường Tà Thần Caesar đều có những chỉnh sửa có liên quan đến bụi cỏ, với vị trí Đường Giữa bụi cỏ chữ L vốn là nơi trú ẩn tuyệt vời cho các vị trí Rừng và Trợ Thủ áp sát. Tất cả những điều đó đã tạo nên những pha bắt lẻ chủ lực cực kỳ dễ dàng đã bị lược bỏ. 

Sự tinh giản bụi cỏ bên Đường Giữa buộc những ai muốn tiếp cận khu vực này để có thể cấu rỉa, phải có thêm những phương án khác có tính mạo hiểm hơn và thay vì ỷ lại vào phần chữ L dư ra như trước. Bên vị trí Đường Tà Thần Caesar được áp dụng công thức cân đối bụi cỏ tương tự vị trí Đường Rồng, các tác dụng giúp cả 2 phe có cơ hội như nhau khi muốn thiết lập giao tranh.

Vòng tròn khóa mục tiêu hiện tại đang còn hạn chế, người chơi chỉ có thể áp dụng trên kỹ năng
Vòng tròn khóa mục tiêu hiện tại đang còn hạn chế, người chơi chỉ có thể áp dụng trên kỹ năng

Ngoài các yếu tố địa hình, thì các trang bị cũng đã được điều chỉnh để tạo nên sự hấp dẫn cho meta mùa giải mới. Cụ thể hơn thì các trang bị vốn hỗ trợ tốt lớp tướng Pháp Sư, Xạ Thủ đi Rừng như: Cung Gió Lốc, Gươm Hiến Tế có thể được tăng sát thương cơ bản, có tác dụng xuất hiện thêm nhiều cái tên đến từ 2 lớp tướng trên trở lại với khu rừng của Bình Nguyên Vô Tận ví dụ như: Slimz, D’Arcy hay Paine.

Các tựa game MOBA di động thường bị kỳ thị bởi vì gần như không có cốt truyện và câu chuyện phía sau những vị tướng MOBA trên nền tảng di động thường sẽ rất thô và thiếu chiều sâu để có thể gợi lên cảm xúc cho người đọc. Bên Timi Studio đã nếu hiểu điều này thế nên cũng đã áp dụng công thức quảng cáo của Vương Giả Vinh Diệu gần đây. 

Khi người tham gia chơi nhận thưởng thì có thể dễ dàng trải nghiệm câu chuyện của các tướng mới thông qua các bức tranh bí mật và các giao diện trong từng mùa xếp hạng cũng sẽ được xếp hạng linh động theo tông màu chủ đạo cùng với phong cách của các vị tướng chủ đề. 

Những thay đổi liên tục được tung ra chính là một tín hiệu tốt và cho thấy tự game mũi nhọn này luôn sẵn sàng cho một cuộc chiến MOBA trên các nền tảng di động cực kỳ cam go. Nếu là một fan hâm mộ của Liên Quân Mobile thì hãy đăng nhập ngay vào game để tận hưởng một mùa giải mới nhé! 

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img