Sunday, March 26, 2023

Mike Tyson – Đứa con được trời sinh ra với thiên tài đấm bốc

Tin liên quan

Michael Gerard “Mike” Tyson sinh ngày 30 tháng 6 năm 1966 là cựu vận động viên Quyền Anh người Mỹ. Ông là nhà vô địch Quyền Anh tuyệt đối hạng nặng và cũng là võ sĩ trẻ nhất giành đai vô địch WBC, WBA, IBF lúc 20 tuổi. Tyson đã giành chiến thắng 19 trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của ông với những cú knockout.

Cựu vận động viên Quyền Anh này đã giành được đai WBC khi đánh bại võ sĩ Trevor Berbick với kỹ thuật knockout ở hiệp thứ hai. Sau khi đánh bại James Smith và Tony Tucker vào năm 1987, ông đã giành được danh hiệu WBA và IBF. Từ đó Tyson trở thành nhà vô địch hạng nặng quyền anh nắm giữ ba đai WBA, WBC, IBF và là người duy nhất cho đến nay thống trị chúng.

Anthony Joshua luôn bày tỏ sự yêu thích đối với Mike Tyson, anh khẳng định rằng, trong cách chơi và lối đánh của mình, anh cũng lấy cảm hứng từ ông. Nếu ví bộ môn quyền anh như môn bóng đá thì Floyd Mayweather chính là Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tài năng đấm bốc như Tyson, bởi ông là đứa con có 1 không 2 đến từ thiên đường.

Tài năng đấm bốc Mike Tyson và đàn em Anthony Joshua
Tài năng đấm bốc Mike Tyson và đàn em Anthony Joshua

Mike Tyson chính là món quà độc nhất vô nhị, là người truyền lại những kỹ năng đấm bốc thượng thừa. Joshua có thể học hỏi từ Tyson rất nhiều điều, tuy nhiên không có cách nào để anh có thể trở thành Tyson thứ hai cả. Mỗi người có một lợi thế riêng, chỉ có thế cố gắng phát huy điều đó mà thôi.

Sau trận đấu với Usyk và nhận về kết quả thua cuộc, Joshua sẽ lại có trận đấu với võ sĩ Ukraine ở Ả Rập Xê út để có thể giành lại danh hiệu hạng nặng WBA, WBO, IBF và IBO. Khắc phục trận đấu sau khi để tuột mất bốn danh hiệu hàng nặng từ tay đối thủ thì anh đã bổ sung huấn luyện viên Robert Garcia để loại bỏ điểm yếu và phát huy toàn bộ điểm mạnh của mình cho trận đấu sắp tới.

Mike Tyson cũng có đưa ra lời khuyên chiến thắng dành cho Joshua rằng: “Usyk là một tay đấm mạnh mẽ, nhưng lại thường xuyên ra đòn không chuẩn. Bạn phải cố gắng tận dụng điểm yếu đó để đối đầu và giành chiến thắng. Ngoài ra, Joshua cũng cần quyết đoán hơn trong các tình huống tấn công và tình huống nhỏ xảy ra của mình để đem về cơ hội chiến thắng”.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img