Sunday, March 26, 2023

Ngày đầu “ra quân”, team MBE Việt Nam có những thất bại đáng tiếc

Tin liên quan

Đội tuyển trẻ MBE của Việt Nam đã thất bại 2 trận trước 2 đội tuyển có phần “nặng đô” mặc dù đã có những cố gắng gỡ gạc. Cùng khám phá đội tuyển trẻ của chúng đã làm thể hiện những gì qua những trận đấu dưới đây.

Trận 1: Màn đối đầu với Huya – đội tuyển sở hữu các streamer với kỹ năng cực đỉnh

Được biết, luôn nằm trong top 10 thách đấu theo bảng xếp hạng Trung Quốc, Huya là đội tuyển có sự quy tụ của các streamer với kỹ năng cực cao và chất lượng. Đặc biệt, một trong những cái tên không còn quá xa lạ đối với khán giả Việt Nam đó chính là đường giữa Beifen – người chơi Qiyana.

Về phía MBE của chúng ta – đại diện trẻ của Việt Nam mặc dù phải đối diện với đội tuyển đẳng cấp nhưng chúng ta cũng gây ấn tượng vô cùng với màn cấm chọn bất ngờ khi mang “quốc tướng” Yasuo đi ở vị trí đường dưới.

Trong 5 phút đầu tiên, tình hình của trận đấu vẫn chưa có một pha gank nào quá sắc nét, nhưng với việc rừng HY ghé thăm đường trên hay Yuki bị hạn chế khả năng farm. Điều này đã để thua vị trí bên kia đến 17 lính, tạo ra thua thiệt nhỏ cho MBE. Sau đó, liên tục tạo ra những lợi thế, nhờ thế mà Huya sunnyday đã cụ thể Chiến công đầu bằng solokill thẳng mặt MBE.Yuki. 

Đến phút thứ 14, sự cách biệt về tiền là không đáng kể khi tỉ số mạng hạ gục là 1-1 sau một pha gank thành công của Bala. Tuy nhiên, Sky và Bala bị bắt cùng lúc trong hai pha giao tranh nhỏ, chỉ trong tích tắc khiến sự giãn cách tiền lên đến hơn 3k.

Mặc dù đang có những bất lợi, đội tuyển MBE set up một pha giao tranh trước hang rồng, thể hiện sự bản lĩnh và không hề “rén”. Nhưng rồi khi MBE chưa lấy được gì mà còn mất thêm 3 mạng vào tay HY chẳng khác gì “kẻ đi săn” lại thành “con mồi”. Trong khi đó, Đại diện Trung Quốc quyết “truy cùng diệt tận” khi quây 2 thành viên còn lại của MBE tại vị trí trụ 1 đường dưới.

Sau đó,  trải qua pha giao tranh phút 24 đã hoàn toàn “đóng hòm” trận đấu và đội tuyển MBE đã không thể níu kéo được gì. Phút thứ 29, đội tuyển của MBE chính thức mất đi thế nhưng sau trận đấu đầu tiên tại ASCI, bài học mà những tuyển thủ trẻ sẽ học được đó chính là kỹ năng đi đường cùng với sự gắn kết của cả năm thành viên trong khi giao tranh.

Ngoài ra, mặc dù tâm lý của các tuyển thủ vẫn chưa thực sự tốt ở trận đấu mở màn nhưng “vạn sự khởi đầu nan”. Hãy cùng hy vọng rằng các tuyển thủ trẻ của MBE sẽ giữ vững tâm ký mạnh mẽ hơn và rút ra nhiều bài học quý giá cho hành trình tiếp theo.

Huya thể hiện sự vượt trội trước các tuyển thủ trẻ của PBE
Huya thể hiện sự vượt trội trước các tuyển thủ trẻ của PBE

Trận 2: Vấp ngã để trưởng thành

Sau trận đầu ra quân thất bại trước Huya, tưởng chừng tâm lý các tuyển thủ trẻ của MBE sẽ bị “bẻ gãy” nhưng diễn biến ở 15 phút đầu trận 2,  lợi thế hoàn toàn nghiêng về MBE với những cú pha gank chính xác. 

Ngay sau đó, Bala đã có màn đáp trả tại khu vực đường giữa giúp kéo lại lợi thế cho MBE. Tiếp theo, trong những pha giao tranh nhỏ lẻ, đội tuyển MBE có được những màng hạ gục đối thủ cả ở cánh trên và cánh dưới. Sự bình tĩnh và đôi phần tự tin đã không chỉ giúp cặp đôi đường dưới của MBE thoát được tình huống hiểm nghèo mà còn thêm được một mạng từ vị trí người đi hỗ trợ của BYGA

Pha giao tranh ở phút thứ 9 được nổ ra ở hang rồng, tưởng chừng đại diện của Việt Nam sẽ mất thêm mạng nhưng với sự hỗ trợ của các thành viên đã lấy của BYGA 3 xác một cách đơn giản. Điều này đã giúp  đại diện có được lợi thế dẫn đầu về mạng hạ gục với số tiền hơn 1k. Mặc dù vậy, BYGA quay lại kiểm soát bản đồ nhờ những mạng hạ gục lẻ. Sau 1 pha giao tranh hòa 1-1, đối thủ đã quay ra ăn con rồng một cách vô cùng dễ dàng.

Vào giai đoạn giữa game, điểm yếu ở đội tuyển trẻ MBE bắt đầu lộ ra khi tính chiến thuật cũng như những quyết định sai lầm cá nhân sẽ định đoạt cho cả trận đấu. Phút thứ 19, tưởng chừng sẽ thiết lập một pha giao tranh mãn nhãn trước BYGA, thế nhưng KHI đối thủ đã quá kinh nghiệm vì Taric đang trong tay BYGA.Những toan tính của MBE đã hoàn toàn bị dập tắt bởi TNS bằng pha vũ trụ vô cùng rạng ngời đem về thắng lợi hoàn toàn cho BYGA và quét gần sạch MBE.  

Mặc dù đã có những cố gắng và nỗ lực trước đó, đại diện Việt Nam MBE đã mất đi những gì đã có cũng hư bị dẫn trước 5k tiền. Đến phút thứ 23, đội tuyển BYGA đã củng cố vững chắc thêm chiến thắng khi quyết tâm thực hiện thêm một pha quét sạch trước hang rồng. Mặc dù  thất bại chung cuộc nhưng với các tuyển thủ trẻ của MBE, sẽ coi đây là một bài học rất đắt về cách nắm bắt tận dụng cơ hội và giải quyết ván đấu trên hành trình tiếp theo. 

MBE đã có thất bại đáng tiếc
MBE đã có thất bại đáng tiếc

Lời kết

Hy vọng sau những thất bại, đại diện của Việt Nam MBE sẽ rút ra được những bài học quý giá và rút kinh nghiệm trong những trận đấu tiếp theo.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img