Friday, June 2, 2023

Riot công bố kế hoạch cho tiền mùa giải 2023 sắp tới vô cùng hoành tráng

Tin liên quan

Những ai đam mê Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn đều mong muốn cập nhật nhiều thay đổi mới trong tương lai. Hiểu được nỗi lòng của người hâm mộ, nhà phát hành Riot Games chuẩn bị đưa ra hàng loạt thay đổi trước và trong giai đoạn tiền mùa giải. 

Không chỉ giới thiệu về trang phục, cải tiến sự cân bằng tướng, Riot Games đã và đang nỗ lực giúp LMHT trở nên hấp dẫn nhất. Điều này là yếu tố giữ chân và thu hút được nhiều người chơi. Mới đây nhất, Riot đã hé lộ kế hoạch cập nhật dành cho Tiền Mùa Giải 2023.

Đầu tiên là có một số thay đổi trong khu vực Rừng. Có thể coi Rừng là vị trí quan trọng bậc nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại. Nó ảnh hưởng đến cách hoạt động và vận hành trận đấu của toàn đội. 

Khán giả thường xuyên chứng kiến trong các trận đấu việc người Đi Rừng phải hi sinh tài nguyên của bản thân cho các khu đường đơn. Chẳng hạn như nhường Bùa Đỏ cho AD hoặc Bùa Xanh cho Mid. Điều này đôi lúc khiến lượng vàng và kinh nghiệm của người Đi Rừng bị mất đi, dẫn đến ảnh hưởng quá trình tăng sức mạnh.

Riot ấp ủ đem đến một tiền mùa giải 2023 đầy kịch tính
Riot ấp ủ đem đến một tiền mùa giải 2023 đầy kịch tính 

Để giảm bớt độ khó dành cho người Đi Rừng, Riot đang thử nghiệm một số tính năng mới. Cụ thể là bổ sung thêm người bạn đồng hành cùng với vị trí này., có thể là những con pet. Những con pet này đóng vai trò giúp người Đi Rừng tiêu diệt quái vật nhanh hơn và đem lại một số lợi ích khác.

Bên cạnh đó, Riot cũng sẽ đưa ra chỉnh sửa đối với những bãi quái rừng trong giai đoạn tiền mùa giải 2023. Nếu thử nghiệm thành công sẽ giúp Đi Rừng trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người chơi. Đồng thời, giúp newbie không còn phải bỏ ra hàng giờ đồng hồ để xem đi xem lại những giáo án lối đi rừng hay thứ tự các bãi quái rừng cần xóa bỏ.

Tiếp theo, nhà phát hành cũng cho ra mắt trang bị đỡ đòn. Trang bị này sẽ mang hơi hướng kết nối. Điều này hướng tới một mục tiêu tạo ra những tính năng và chiêu thức thú vị mới. Trong Liên Minh Huyền Thoại, game đã sở hữu một số trang bị mang tính kết nối như Lời Thề Hiệp Sĩ hay Tụ Bão Zeke. 

Tuy nhiên, theo Riot chia sẻ rằng điểm mới trong trang bị đỡ đòn sắp tới là liên kết với đối thủ chứ không phải với đồng đội. Sự liên kết này khá giống với tính năng của trang bị Găng Xích Phục Hận.

Theo như nghiên cứu thì trang bị này hướng tới giảm sức mạnh của kẻ địch bị đánh dấu. Đồng thời, nó sẽ tạo nên hào quang giúp tăng chỉ số “Kháng Hiệu Ứng” cho đồng minh nếu như bạn ở bên cạnh.

Vì vậy, trang bị này được đánh giá là làm giảm đi tính hiệu quả nếu đội hình đối thủ ít nguồn sát thương. Dự kiến trang bị sẽ được ra mắt trong tháng 9 hoặc tháng 10.

Các trang bị mới chuẩn bị ra mắt vào tiền mùa giải 2023
Các trang bị mới chuẩn bị ra mắt vào tiền mùa giải 2023 

Tiếp theo là sự quay trở lại của trang bị Huyết Đao. Trước đây, Riot đã xóa nó ra khỏi bản đồ mặc dù Kalista trong quá khứ dùng Huyết Đao khá mạnh. Thế nhưng hiện nay họ đang tính toán làm lại trang bị này.

Huyết Đao thuộc nhóm trang bị vừa có tính năng duy trì, vừa có sức mạnh bộc phát. Nó khá mạnh trong việc đấu tay đôi. Tuy nhiên, số lượng tướng sử dụng vũ trang bị này lại khá ít. 

Do đó, nhà phát hành tiến hành kế hoạch để chuyển Huyết Đao trở thành loại trang bị có thể sử dụng đối đầu với nhiều tướng khác nhau. Đặc biệt, nó đang được thiết kế để khắc chế các tướng đỡ đòn khỏe. 

Bởi vậy, theo nhiều chuyên gia thì trang bị Huyết Đao dự đoán sẽ hướng tới khắc chế tướng đỡ đòn nhiều hơn. Đồng thời, giúp các tướng sức mạnh vật lý có thể tiến lên một cách dễ dàng.

Cuối cùng là công bố ra mắt trang bị Thuật Sư. Nhiều người cho rằng Morgana chắc chắn sẽ là tướng phù hợp nhất với món này.

Tướng Thuật Sư gồm các tướng hỗ trợ thiên nhiều về hồi máu và tạo khiên cho đội hình. Do đó, các tướng này có lượng máu tối đa khá thấp. Chính vì vậy, những tướng với khả năng làm “Ảo thuật” rất nhanh đưa chúng lên bảng đếm số. Để tạo cân bằng tướng, Riot đang suy nghĩ một trang bị giúp chúng không còn áp lực từ đối thủ.

Trang bị này có cơ chế hoạt động khá giống với Đồng Hồ Cát Zhonya nhưng sẽ nghiên về tính hỗ trợ nhiều hơn. Chúng sẽ giúp các tướng Thuật Sư có thể chống lại được sự tấn công mạnh mẽ trong thời gian ngắn của các tướng như Talon, Zed hay Akali,… Ngay sau đó, trang bị sẽ tận dụng bộ kĩ năng hồi chiêu ngắn của mình để tiếp tục tăng sức mạnh cho đồng đội.

Dù mùa giải 2022 còn lâu mới đến thời điểm kết thúc, nhưng Riot đã rục rịch cho các dự án giai đoạn tiền mùa giải 2023 sắp tới. Họ đang lên kế hoạch mang đến một giai đoạn tiền mùa giải thú vị và không kém phần kịch tính. Người hâm mộ LMHT đang rất háo hức để đón một mùa giải sôi động và thưởng thức những trang bị, thay đổi mới.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img