Sunday, March 26, 2023

Những Item đã bị xóa bỏ ở LMHT khiến cộng đồng “thương tiếc” nhất

Tin liên quan

Sau 12 mùa phát triển LMHT thì tựa game này đang ngày càng ngày thay đổi theo thời gian. Bên cạnh đó còn là những thay đổi đó thì không ít các trang bị cũng đã bị xóa khỏi cũng như thêm vào tựa game này. Gần đây nhất, một cuộc khảo sát các trang bị được nhiều game thủ nhớ tới nhiều nhất trong quá khứ đã được thực hiện và đây là 5 cái tên được réo lên nhiều nhất.

Cuồng đao Guinsoo cũ 

Cái tên Cuồng Đao cũ Guinsoo luôn được cộng đồng nhắc tới
Cái tên Cuồng Đao cũ Guinsoo luôn được cộng đồng nhắc tới

Trang bị này có cơ chế thực sự rất hay, nó giúp cung cấp cho người tham gia chơi tốc độ đánh, sát thương vật lý và nhiều sức mạnh phép thuật. Càng tấn công thì các chỉ số này sẽ được cộng thêm càng nhiều và rất phù hợp với tướng gây sát thương duy trì tốt, tương tác với các chỉ số sức mạnh công kích lẫn sức mạnh phép thuật. 

So với Cuồng Đao Guinsoo hiện tại thì loại cũ sẽ mạnh hơn về cả chỉ số lẫn hiệu ứng và không cần tương tác với các đồ khác cũng như lượng tướng có thể lên nhiều hơn. Việc đã xóa bỏ Cuồng Đao Guinsoo cũ đã gây nên một sự đáng tiếc với rất nhiều tướng điển hình như Hayle hoặc Master Yi. 

Trượng trường sinh 

Với các pháp sư cần chút chống chịu thì Trượng Trường Sinh được coi là một món trang bị siêu khỏe. Chúng có thể đem lại một giá trị khổng lồ mỗi khi đầy cộng dồn. Bên cạnh đó lượng máu kết hợp với năng lượng và sức mạnh phép thuật dồi dào sẽ có tác dụng giúp chúng có thể tự tin hơn khi chiến đấu. Nói tóm lại, mọi thứ đến từ trang bị này chỉ thiếu duy nhất một chỉ số hồi chiêu mà thôi. 

Chính vì thế, việc xóa đi trang bị Trượng Trường Sinh đã khiến cho rất nhiều vị tướng bị rơi vào trạng thái khốn đốn, nổi bật như Ryze, Kassadin, Twisted Fate… 

Về mặt cơ bản, các trang bị thay thế Trượng Trường Sinh bao gồm như Băng Trượng Vĩnh Cữu hay Vương Miện Suy Vong đều không thể so sánh với trang bị này được. Do đó,cộng đồng game thủ ;LMHT đều ghi nhớ Trượng Trường sinh không phải vô cớ hay ngẫu nhiên gì cả. 

Dao Điện Statikk 

Dao Điện Statikk đã xuất hiện trong quá khứ và rất được ưa chuộng hơn cả những món trang bị có vai trò tương đương như Kiếm Ma Youmuu hay là Mã Vũ Song Kiếm. Với ưu điểm mạnh sớm, đẩy đường nhanh thì Dao Điện luôn được nhiều game thủ yêu thích khi được trải nghiệm ở vị trí xạ thủ, kể cả những thời hầu hết người chơi lên Huyết Kiếm trước cả Vô Cực Kiếm. 

Do đó, việc Dao Điện Statikk được cộng đồng game thủ yêu thích không có gì lạ lẫm. Hiện tại, các món trang bị có tác dụng và vai trò khá giống Dao Điện ngày xưa như Đại Bác Liên Thanh hay Phong Thần Kiếm đều không được đánh giá quá cao, thậm chí Phong Thần Kiếm còn bị nhiều người chơi chê quá yếu.

Cốc Quỷ Athene 

Đây là loại trang bị thuộc nhóm trang bị pháp sư ngay từ thời Faker đang còn xuất hiện tại vị trí đường giữa. Trãi qua một quãng thời gian dài, Cốc Quỷ Athene đã được đưa xuống vị trí hỗ trợ.

Nhiệm vụ của loại trang bị nà là cung cấp năng lượng và sức mạnh phép thuật và kháng phép để có thể giúp các game thủ trụ được đường tốt hơn. Tại thời điểm đó, đây là loại trang bị bắt buộc phải lên với hầu hết nhiều loại trang bị pháp sư tại vị trí đường giữa cùng với Quỷ Thư Morello.

Cốc Quỷ Athene bị xóa khiến cộng đồng gamer LoL thương tiếc
Cốc Quỷ Athene bị xóa khiến cộng đồng gamer LoL thương tiếc

Ngay tại thời điểm này, Cốc Quỷ Athene đã bị xóa mà thay vào đó là rất nhiều các món trang bị Pháp Sư khá đa dạng từ Bí Chương Thất Truyền. Khi nhớ tới trang bị này, các game thủ sẽ nhớ tới thời kì mà Faker đang còn làm mưa làm gió ở đường giữa, thời kỳ mà trò chơi này còn chưa chặt chẽ, lối chơi có phần nào phóng khoáng chứ không có phức tạp như hiện nay.

Búa Băng 

Đứng đầu chính là Búa Băng một loại trang bị rất mạnh mà giá thành lại rất là rẻ, nó phù hợp với hầu hết các tướng đấu sĩ tại vị trí đường trên. Loại trang bị này đem tới một lượng máu khoảng 700 và 30 sát thương vật lý và kèm theo đó là 3100 tiền kèm với khả năng làm chậm kẻ địch liên tiếp. 

Với giá thành và chỉ số như vậy, Búa Băng được các game thủ tại cộng đồng này cực kỳ yêu thích và trang bị này phù hợp với không ít các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt các tướng thiếu mất đi sự cơ động cần thiết.

Khi Búa Băng bị xóa đi, rất nhiều người chơi và các game thủ cảm thấy đáng tiếc bởi vì ở hiện tại, không có bất kỳ trang bị nào có thể có hiệu ứng khống chế tốt như trang bị này, làm chậm của Chùy Phản Kích không tốt bằng loại trang bị này. 

Chính vì thế, việc Riot xóa Búa Băng khiến các tham gia chơi Gnar, Trundle,… cảm thấy vô cùng tiếc nuối. Chúng tôi khẳng định một điều nếu như Búa Băng còn thời điểm hiện tại thì trang bị này chắc chắn sẽ rất được lòng cộng đồng game thủ ở hiện tại”.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img