Sunday, March 26, 2023

Chiến thắng áp đảo trước SGB, GAM chính thức tham gia CKTG 2022

Tin liên quan

Ở trận đấu loại trực tiếp gần đây thì GAM đã bị sảy chân khi để SGB chiến thắng với tỉ số 3-2 để ghi tên vào trận chung kết đẩy GAM xuống đánh nhánh dưới với TS. Không bất ngờ khi GAM lại chiến thắng gọn gàng 3-0 trước TS và tiến vào CKTG để gặp lại đối thủ truyền kiếp bầy trâu đỏ SGB và lên ngôi vô địch dễ dàng.

Chiếc cúp vô địch VCS lần thứ 7 và chiếc vé đến với CKTG từ vòng chính thức chính là phần thưởng dành cho GAM sau trận đấu nhẹ nhàng với Á quân VCS. 

Ván 1: SGB win lane nhưng GAM win game

Cái tên tỏa sáng nhiều nhất trong ván 1 gọi tên đội trưởng Levi với những pha cò cưa xuất sắc kết hợp với những pha gank sớm tạo lợi thế tốt cho tập thể GAM. 

Đối mặt với cặp đôi Kalista, Renata Glasc của Shogun và Taki, GAM tung ngay con bài dị từ rất sớm đó chính là cặp đường dưới Varus, Tahm Kench của Style và Bie. Hai đội có một khoảng thời gian đi đường ăn miếng trả miếng vô cùng khốc liệt và SGB dẫn trước phần nào nhưng khi tranh chấp mục tiêu GAM lại tỏ ra mạnh hơn.

Những pha sử dụng chiêu cuối mẫu mực của Froggy để chặn đường đối thủ rất tốt nhưng rồi Vòng Xoáy Không Gian của Kati vẫn ngăn chặn được ý đồ của bầy trẩu. Phút 31, sai lầm của xạ thủ Shogun khiến anh chàng bị mất Giáp Thiên Thần quá sớm, GAM có lợi thế về mặt hoả lực và nhanh chóng quét sạch đối thủ.

Ván 1 dành cho GAM ngay từ những sai sót nhỏ không đáng có của SGB sau một khoảng đi đường đầy tự tin của bầy trâu đỏ trẻ tuổi này.

Sự chênh lệch kinh nghiệm thi đấu của hai người đi rừng là quá lớn
Sự chênh lệch kinh nghiệm thi đấu của hai người đi rừng là quá lớn

Ván 2: Tâm lý của bầy trâu gặp vấn đề lớn

Vẫn là con bài Varus của Style được sử dụng để đối đầu với Kalista trong tay anh chàng xạ thủ trẻ Shogun và cũng là một thế trận hoàn toàn áp đảo ở đường dưới. Levi sử dụng Nocturne trong khi BeanJ đem Hecarim quay trở lại VCS sau một khoảng thời gian vắng bóng lâu dài. 

Một ván đấu mà Froggy bị chăm sóc quá nhiều, khiến anh chàng này không có quá nhiều thời gian để có thể hỏi thăm các khu vực đường khác cũng như farm lính. GAM có quá nhiều lợi thế do khả năng cơ động của Levi với Hoang Tưởng khiến SGB càng ngày càng mất kiểm soát trận đấu với khoảng cách tiền quá lớn.

GAM lăn cầu tuyết liên tục và đến phút 25 của ván đấu và họ có cả bùa lợi Baron và tận 4 mạng hạ gục của SGB. Ván thi đấu thứ hai cuối cùng cũng nằm lại trong tay Levi và các đồng đội và GAM vươn lên dẫn trước 2-0 trong trận chung kết này.

Bầy trâu SGB tỏ ra khá thất vọng so với phần biểu diễn ở vòng loại VCS
Bầy trâu SGB tỏ ra khá thất vọng so với phần biểu diễn ở vòng loại VCS

Ván 3: Hủy diệt đến từ các thành viên của GAM Esport

SGB có tương đối nhiều lợi thế ở giai đoạn ban đầu với 3 mạng hạ gục rơi vào tay của mình khi Levi có một pha tranh chấp rừng bùa xanh bỏ lại mạng bên kia rừng. Tiếp theo sau đó là những pha ăn miếng trả miếng đến từ cả hai đội ở xung quanh bản đồ khiến nhịp độ của ván đấu trở nên căng thẳng và nhanh chóng.

Tuy nhiên thì sự chủ quan ở một vài tình huống của họ đặc biệt là Shogun khiến cho GAM dần dần lấy lại thế cân bằng chỉ mới phút thứ 10 với những cách biệt trước đó. Thế trận ổn định như cứ đến lúc tranh chấp mục tiêu thì SGB lại tỏ ra hoàn toàn lép vế trước GAM bởi khả năng giao tranh tổng quá khủng khiếp của nhà vô địch VCS.

Levi đem về cho đồng đội của mình 3 con Rồng và một con Baron sau những pha tranh chấp mục tiêu lớn, điều này gián tiếp khiến SGB càng đánh càng thấy thua. Cuối cùng thì nhà Đương kim vô địch GAM cũng thành công bảo vệ ngôi vương với tỷ số 3-0 trong trận chung kết và mang về cho mình chiếc cúp thứ 7 trong lịch sử.

Xin chúc mừng GAM, họ đã có một mùa giải quá thành công, có những lúc phong độ không ổn định nhưng nhìn chung GAM vẫn có những trận đấu cực kì hủy diệt. Những cái tên biết lên tiếng đúng lúc để kéo cả tập thể về với quỹ đạo trong những trận đấu căng thẳng từ vòng bảng cho đến trận chung kết đầy duyên nợ này. 

Một lần nữa chúc mừng Levi và các đồng đội của GAM đã dành về cho mình một tấm vé đại diện cho VCS tham dự kỳ CKTG bắt đầu từ vòng chính thức. Cũng xin chúc mừng bầy trâu tuy đã cố gắng hết sức nhưng vẫn dành được tấm vé thứ hai đến với kỳ CKTG và bắt đầu từ vòng khởi động.

Hai đội tuyển vẫn còn có nhiều nhân tố trẻ và tài năng của VCS đại diện cho khu vực tham gia giải đấu lớn nhất hành tinh này để chứng minh thực lực của Việt Nam. Hãy cùng theo dõi và ủng hộ những diễn biến cũng như lịch thi đấu của cả hai đội tuyển ở giải đấu CKTG được diễn ra trong thời gian tới nhé!

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img