Sunday, March 26, 2023

Đã đến lúc đội tuyển Việt Nam hướng đến chiếc vé dự World Cup

Tin liên quan

Như mọi người đều biết thì kỳ World Cup sắp tới sẽ được tăng lên đến 48 đội tham gia cũng như các hệ thống thi đấu tại Châu Á được mở rộng hơn rất nhiều. Ngoài ra, bóng đá Việt Nam gặt hái được rất nhiều thành công trong thời gian qua.

Liệu có một cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự được World Cup như nhiều fan mong muốn? Nếu có thì đâu là những giải pháp để hướng đến một kỳ cạnh tranh với chiếc vé dự World Cup sắp tới mạnh mẽ nhất của đội tuyển?

Thành tích của đội tuyển Việt Nam không phải phát triển nóng

Bóng đá Việt Nam những năm gần đây đã gặt hái được nhiều thành công và đáng để tự hào. Bên cạnh đó, các đội tuyển trẻ cũng thường xuyên giành quyền tham dự VCK châu Á, từ đó hình thành nên lớp kế cận chất lượng cho đội tuyển quốc gia.

Do vậy, những thành tích của đội tuyển Việt Nam được nhắc trên không phải là sự phát triển nóng, mà là kết quả của cả một quá trình đầu tư có trọng tâm, trọng điểm. 

Những thành công nhận được từ bóng đá Việt Nam nói chung là vô cùng đáng nể
Những thành công nhận được từ bóng đá Việt Nam nói chung là vô cùng đáng nể

Những kế hoạch, chiến lược đề ra để nhận lại thành công

Thứ nhất, đội tuyển Việt Nam đã xây dựng được các giải pháp mang tính đồng bộ và bám sát chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến 2020 – 2030. Trong đó, sự quan tâm của Chính phủ, các Bộ, ngành ủng hộ và phối hợp có vai trò quan trọng.

Thứ hai, đội tuyển đã định hướng xây dựng kế hoạch tổ chức của các giải thuộc hệ thống thi đấu trong nước phù hợp với lịch hoạt động của các ĐTQG. Qua đó có thể đảm bảo được tốt công tác chuẩn bị của các đội tuyển tham dự các giải quốc tế.

Thứ ba, chúng tôi tăng cường công tác đối ngoại, vận động tài trợ kết hợp với nguồn đầu tư từ ngân sách Nhà nước, từ các dự án phát triển của FIFA, AFC. Qua đó đảm bảo tốt nguồn lực phục vụ công tác tập huấn chuẩn bị đầy đủ cho các đội tuyển.

Cuối cùng, đội tuyển chú trọng nâng cao chất lượng cho các giải bóng đá quốc gia, đặc biệt là các giải chuyên nghiệp và và giải đấu dành cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Nâng cao chất lượng công tác đầu tư cho lớp trẻ

Hiện nay thì tổng số giải đấu trẻ thuộc hệ thống thi đấu quốc gia lên 22 giải đấu, qua đó từng bước hoàn thiện hệ thống thi đấu bóng đá trẻ các lứa tuổi. Qua đó có thể tạo chân đế cho sự phát triển của bóng đá đỉnh cao trong nước. Ngoài ra còn tạo tiền đề cho các đội tuyển quốc gia hướng tới những mục tiêu lớn như World Cup.

Tuy nhiên, nhìn tổng thể thì khó khăn lớn nhất đối với công tác đào tạo trẻ vẫn là vấn đề cơ sở vật chất và kinh phí còn nhiều khó khăn. Hiện nay chỉ có một số CLB, trung tâm đào tạo có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn chất lượng tại Việt Nam mà thôi.

Hy vọng rằng trong tương lai, nhà nước và các doanh nghiệp khác tham gia hoạt động bóng đá sẽ quan tâm đầu tư hơn nữa để cải thiện về cơ sở vật chất, sân bãi. Qua đó có thể phục vụ đào tạo và thi đấu, vừa tạo nền tảng cơ sở để phát triển hơn.

Những nhân tố giúp bóng đá Việt có thể vươn xa đến World Cup
Những nhân tố giúp bóng đá Việt có thể vươn xa đến World Cup

Những tiềm năng mà bóng đá Việt chưa thể khai phá hết 

Về tầm nhìn thì đội tuyển sẽ tiếp tục đặt trọng tâm vào phát triển bóng đá trẻ và tạo sự ổn định đối với hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Đây chính là hai yếu tố quyết định đến sự phát triển mang tính bền vững của bóng đá Việt Nam.

Đối với bóng đá trẻ, bên cạnh việc tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện để các CLB trong nước nâng cao chất lượng hệ thống luyện tập, khuyến khích và hỗ trợ tinh thần. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống thi đấu và cải thiện chất lượng các giải thi đấu bóng đá trẻ áp dụng trong toàn quốc.

Sau những chuyển biến vừa qua thì liệu Việt Nam sẽ có cơ hội để cạnh tranh với chiếc vé tham dự WC không?

Thành công của bóng đá trẻ thời gian qua tạo ra tiền đề thuận lợi để tạo động lực thúc đẩy nhanh hơn sự phát triển bóng đá Việt Nam. Từ đó đã cho chúng ta thấy tiềm năng rất lớn của bóng đá Việt Nam trong tương lai cũng như tại World Cup.

Điều quan trọng bây giờ chính là cần vận động tốt các nguồn lực để xây dựng được kế hoạch khoa học nhất trong công tác chuẩn bị cho đội tuyển. Qua đó, chúng ta có thể  hướng tới các mục tiêu cụ thể và phù hợp với từng giai đoạn vào sau này.

Chúng tôi không thể khẳng định được bóng đá Việt Nam đã đủ thực lực hay chưa. Nhưng chúng ta cần tiếp tục thực hiện các giải pháp mang tính đồng bộ và bám sát chiến lược đã đề ra cho đội tuyển quốc gia. Quan trọng nhất là sự chung tay của tất cả mọi thành phần xã hội, từ phía tất cả mọi người và chính những vận động viên.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img