Thursday, March 30, 2023

Danh sách 5 tuyển thủ trẻ tuổi nhất CKTG 2022

Tin liên quan

Ở Chung Kết Thế Giới 2022 (CKTG 2022), tuổi tác của các game thủ là một vấn đề hết sức thú vị được nhiều người quan tâm đến. Có những cái tên rất đỗi quen thuộc có số tuổi khá cao và sự nghiệp của những người này gắn bó với sự phát triển của liên minh. Ví dụ như là Jankos, Faker,…  Tuy nhiên, có 5 cái tên trẻ tuổi nhất được góp mặt tham dự CKTG trong năm nay. Dưới đây là 5 tuyển thủ nổi bật nhất. 

Tuyển thủ Jojopyun – 17 tuổi 357 ngày (Evil Geniuses – EG)

Đây là tuyển thủ trẻ tuổi nhất ở CKTG 2022, là đường giữa của EG và đại diện cho LCS. Như Shogun, CKTG 2022 là giải đấu quốc tế đứng thứ 2 của thế giới Liên Minh Huyền Thoại mà Jojopyun đã may mắn khi được tham dự trong mùa này.

Ở MSI 2022, tuy Jojopyun không phải là quá vượt trội nhưng game thủ này đã cùng với EG được may mắn vào được 4 nhóm được coi là mạnh nhất  mùa giải này. Tuy là người có tuổi nhỏ nhất nhưng anh ta luôn nỗ lực, chứng minh cho mọi người thấy được năng lực của mình. 

Gamer nhỏ tuổi nhất góp mặt vào CKTG 2022
Gamer nhỏ tuổi nhất góp mặt vào CKTG 2022

Tuyển thủ Shogun – 18 tuổi 176 ngày (Saigon Buffalo – SGB)

Trong những ngày qua, cộng đồng VCS đã và đang lo lắng vấn đề visa của các tuyển thủ chưa đâu vào đâu, chưa có kết quả chính thức. Mãi cho đến tận ngày 22 và 23/09 mới đây, người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt mới hết lo lắng khi biết tin các tuyển thủ VCS sẽ được tham dự CKTG 2022 đầy đủ.

Shogun – Taki vẫn là chỗ dựa hàng đầu với riêng SGB. Shogun cũng là tuyển thủ trẻ thứ 2 tham dự CKTG lần này. Trong năm nay thì Shogun đã tham dự đến 3 giải thi đấu quốc tế lớn. Cầu thủ này cùng với SGB đã có màn thể hiện quá là xuất sắc ở MSI 2022. Fan hâm mộ LMHT ở Việt Nam nói riêng cũng như trên thế giới nói chung hoàn toàn có thể tin rằng Shogun cũng như SGB sẽ mang đến nhiều bất ngờ và màn trình diễn thú vị tại giải đấu năm nay.

Xạ thủ sinh năm 2004 là cái tên trẻ tuổi nhất nhì CKTG
Xạ thủ sinh năm 2004 là cái tên trẻ tuổi nhất nhì CKTG

Tuyển thủ Brance – 18 tuổi 210 ngày 

Trong danh sách thi đấu năm nay, cái tên Brance có lẽ sẽ rất lạ lẫm đối với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại và người hâm mộ. Brance là người của khu vực Bắc Mỹ, cụ thể là Brazil. Là người của đội tuyển LOUD. Tương tự như các tuyển thủ khác trong danh sách thi đấu năm nay, thì tuyển thủ Brance cũng lần đầu tiên được tham gia giải thi đấu lớn như vậy. 

Và LOUD cùng với Brance cũng chính là những ẩn số tại CKTG 2022 sắp tới. Dĩ nhiên, sẽ không ít người đánh giá thấp đội tuyển này. Nhưng chắc chắn một điều là các đội đến từ các khu vực nhỏ sẽ luôn tiềm ẩn với nhiều bất ngờ thú vị cho các đối thủ lẫn khán giả Liên Minh Huyền Thoại toàn thế giới.

Brance là cái tên còn khá xa lạ ở vòng CKTG lần này
Brance là cái tên còn khá xa lạ ở vòng CKTG lần này 

Tuyển thủ Zeus – 18 tuổi 235 ngày 

Cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là Zeus, và là tuyển thủ Đường Trên đang thi đấu cho T1. Điều đặc biệt trong mùa giải 2022 lần này, đây là lần đầu tiên tuyển thủ Zeus giữ vị trí đánh chính. Vì trước đây, anh ta luôn là người giữ vị trí dự bị cho người anh là Canna. Tính đến thời điểm bây giờ, tuy đây là lần đầu tiên xuất quân từ đội hình chính của T1. Thế nhưng Zeus để lại nhiều sự tin tưởng và được giao phó với tuyển thủ đánh chính.

Mặc dù cầu thủ này đã làm rất tốt trong 2 giải thi đấu gần đây, nhưng ở CKTG là một sân chơi khá là lạ lẫm so với các sân chơi trước đó. Chính vì vậy, cầu thủ trẻ tuổi này cần phải cố gắng hơn nữa nếu muốn đem thắng lợi về cho đội nhà.

Xạ thủ tuy trẻ tuổi nhưng sở hữu kỹ năng của những "lão làng"
Xạ thủ Zeus tuy trẻ tuổi nhưng sở hữu kỹ năng của những “lão làng”

Tuyển thủ Burdol – 18 tuổi 272 ngày

Sự nghiệp thi đấu của tuyển thủ Burdol thì không như các tuyển thủ khác, đây không phải lần thi đấu đầu tiên của cậu ấy. Tuy nhiên khác với giải Chung Kết Thế Giới vào năm trước, anh được đánh giá thấp về kinh nghiệm thì lần này anh ta phải đối mặt với nhiều áp lực hơn.

Burdol phải chứng minh rằng anh dư khả năng để thay thế vị trí của tuyển thủ Nuguri. Burdol sinh ngày 25/12/2003. Vì vậy, đến thời điểm bây giờ anh là người có số tuổi lớn nhất trong danh sách các tuyển thủ tham gia CKTG 2022. Và là tuyển thủ duy nhất trong danh sách có nhiều kinh nghiệm thi đấu trong giải đấu quy mô tầm cỡ quốc tế này.

Những tuyển thủ trên đều là những cái tên vô cùng mới mẻ và trẻ tuổi. Có người là em út với ít kinh nghiệm và cũng có người là thành viên nổi bật của một đội hình có tiếng. Dù như thế nào đi chăng nữa, khi đến với cuộc thi năm nay họ sẽ phải nỗ lực cố gắng, dốc hết mình để có những màn thể hiện khả năng tốt nhất và đem về vinh quang cho đội mình.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img