Friday, June 2, 2023

Một số thông tin về cơ chế trụ quan trọng khi chơi Liên Quân

Tin liên quan

Khi mới bắt đầu chơi Liên Quân, ngoài những thuật ngữ khó hiểu xuất hiện trong game thì người chơi còn bắt gặp một số trụ có vai trò rất quan trọng. Người chơi cần nắm rõ những trụ này để đánh game tốt hơn. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Những trụ quan trọng xuất hiện trong Liên Quân 

Trong game AOV-Liên Quân, những công trình phòng thủ tự động trên đường đi được gọi là trụ. Những trụ kiên cố này sẽ đồng hành cùng với các tướng cùng phòng thủ, tạo nên một chiến trận hoàn hảo. Nhưng liệu tất cả người chơi đã biết qua các trụ này chưa? Hãy đọc các chia sẻ chi tiết dưới đây để hiểu thêm về trụ.

AOV-Liên Quân - một trò chơi vô cùng hấp dẫn
AOV-Liên Quân – một trò chơi vô cùng hấp dẫn

Thứ tự ưu tiên của trụ

Một trong những vai trò quan trọng của trụ khi chơi game AOV-Liên Quân đó là nó tiếp thêm hỏa lực giúp người chơi phòng thủ hoặc vượt qua nguy hiểm trong những lúc thế yếu hoặc lúc giao tranh căng thẳng. Trụ tung hỏa lực còn lính trên đường thì sẽ nhân cơ hội đấy để tăng tốc độ tối đa, tăng thêm tính hấp dẫn cho trận đấu.

Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa người chơi và trụ, trụ đối đầu vào lính còn người chơi sẽ nhân đó để tiến lên. Tiếp theo, sau khi đã tiêu diệt sạch các lính đối thủ thì trụ sẽ tấn công mạnh vào các tướng còn lại. Thông thường chiến trận sẽ diễn ra như thế. Bên cạnh đó, trong một vài trường hợp khác nếu như tướng đối thủ quá mạnh, lật ngược tình thế tấn công trở lại thì trụ sẽ phối hợp với người chơi tấn công các tướng, vòng tròn quanh trụ sẽ thay đổi thành màu đỏ để báo động.

Thay đổi trụ để tăng độ phòng thủ
Thay đổi trụ để tăng độ phòng thủ

Thực ra, trụ còn có một khu vực “đặc biệt” mà ít ai để ý. Khu vực đặc biệt này, quy mô của nó  nhỏ hơn so với tầm bắn của trụ. Vậy nên, nếu tướng nào biết được điều này thì sẽ lợi dụng để tấn công ở vùng biên giới tầm bắn của trụ, lúc đó trụ sẽ không làm gì được. Do đó, thực hiện được ý định băng trụ để tấn công địch thì người chơi hãy nhạy bén ép địch lùi về phía sau rồi băng trụ nếu muốn. 

Cục sơ cứu

Thông thường sẽ có một cục máu nhỏ phía sau mỗi trụ nằm ngoài cùng. Nó có hiệu quả khá thấp so với phép bổ trợ hồi máu. Thời gian hồi máu của cục này thường là 75 giây và không phân biệt ta hay địch gì cả. Các tướng khi đã hoàn thành mục tiêu, đẩy lui đội đối thủ thì có thể tạo hiệu ứng cầu tuyết bằng việc lấy cắp cục sơ cứu này. Nhưng điều đó không dễ thực hiện vì cục này nằm sâu về phía đội địch nên hãy cẩn thận kẻo bị tấn công. 

Hiệu ứng chống đẩy trộm

Theo nguyên tắc, trụ ngoài cùng bị phá sập thì trụ bên trong mới bị thương nên đối với một số trường hợp, các tướng khác sẽ lao lên bảo vệ, đấm vỡ trụ ngay tức khắc để đảm bảo các kiện tướng không bị sao cả. Bởi vì lúc đó, chỉ số phòng thủ của các trụ rất thấp, mỏng. Để hạn chế tình huống một Na cà rốt đẩy bay một đường trong vòng vài giây xảy ra thì hệ thống chống đẩy trộm đã được lắp đặt trên chiến trận.

Nhiệm vụ của hiệu ứng chống đẩy trộm này có nhiệm vụ là khi thấy đội địch đang tiến gần thì giáp của trụ sẽ quay trở lại 200 giáp vật lý và 200 giáp phép. Đó là các mức mặc định. Điều đó có nghĩa là khi lính xuất hiện, trụ sẽ mỏng manh hơn, một Xạ thủ sẽ dùng nhiều nhất là 4 đòn đánh thì đã có thể tiêu diệt được. Nhưng trong trường hợp không có lính đến gần tầm bắn thì hai loại giáp này sẽ tăng vọt lên 1200 ngay lập tức. Nó có nghĩa là sẽ giảm 67% độ sát thương.

Sát thương tăng dần theo đòn bắn

Chỉ sử dụng cách tăng giáp thì thực sự các trụ không thể nào chống đẩy được đội địch vì theo nguyên tắc, một trụ chỉ có 1200 giáp mà thôi. Do đó buộc phải có sự xuất hiện của một cơ chế mạnh khác nữa đó là “làm nóng”. Ví dụ, khi trụ tấn công một mục tiêu nào đó liên tục thì những đòn sau, độ sát thương sẽ được tăng lên. Và khi đạt cực đại đòn thứ 6 thì sẽ tăng gần 250% độ sát thương. 

Nhờ vào sự kết hợp hoàn hảo này nên một chiếc trụ sẽ không bị tiêu diệt một cách dễ dàng được. Các Xạ thủ có độ sát thương cao nhưng ngược lại lại quá mỏng  để có thể chịu đựng những cú bắn trả từ đội địch. Còn “đỡ đòn” thì thực sự không ăn thua gì với độ tấn công của kẻ địch. Vì vậy, thường ở những lúc cuối trận đấu, các lính hoặc vũ khí của đội bên đã tiêu hao nhiều thì mình có thể lợi dụng tình hình lúc đó dùng hết sức lực lao lên tấn công dồn dập, phá vỡ trụ.

Ngoài những yếu tố trên thì còn có một số yếu tố quan trọng khác trong game nữa mà anh em phải chú ý như : số trụ trong đấu trường Caldavar là 10 trụ,…. Những thông tin này rất cần thiết khi chơi AOV- Liên Quân, vậy nên người chơi hãy nắm rõ để bắt đầu trải nghiệm game.

Kết luận

Trụ là một trong những thành phần không thể thiếu trên chiến trường game AOV-Liên Quân. Những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên liên quan đến trụ rất hữu ích nên người chơi đặc biệt là tân game thủ hãy dành thời gian đọc qua nhé. 

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img