Thursday, March 30, 2023

CKTG 2022: Các đội tuyển sẽ mang đến những chiến thuật tuyệt hảo nào?

Tin liên quan

Ở mỗi giải đấu, các đội chơi đều mang đến các tuyển thủ cực mạnh, có thể xem như là át chủ bài của toàn đội. Ngoài ra, trước mỗi giải đấu, các đội chơi đều chuẩn bị cho mình một chiến lược thông minh, tinh xảo, có thể thay đổi liên tục để phù hợp với tình hình trận đấu.

Vậy đến với trận CKTG năm nay, các đội chơi đã chuẩn bị như thế nào rồi? Liệu có những chiến thuật mới nào sẽ xuất hiện? Hãy cùng đọc qua các thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Chung kết thế giới 2022
Chung kết thế giới 2022

Những chiến thuật hấp dẫn đã được trình diễn

Sau khi tiến hành bốc thăm Vòng Bảng và vòng Khởi Động cho trận CKTG 2022, trong cộng đồng game LMHT đã có những suy đoán, chia sẻ về kết quả giải đấu lần này. Trên hết, mọi người đều tò mò rằng lối chơi nào sẽ được các tuyển thủ trình diễn tại giải đấu, liệu có gì đặc sắc hơn không. Để biết nhiều hơn hãy cùng khám phá những lối chơi hấp dẫn sau:

Đường trên

Đường trên là một trong những cách chơi có tính chuyên môn cao khi chơi LMHT. Các tuyển thủ khi chơi lối chơi này cần phải kiểm soát tốt, quan sát liên tục, bảo vệ bản thân và đồng đội tốt trước kẻ địch. Nhìn chung, lối chơi này năm nay không có nhiều đột biến, có lẽ xuất từ nhiều lý do khác nhau.

Thứ nhất, các tuyển thủ xem trọng khu vực rồng, trong khi đó Sứ Giả Khe Nứt là khu vực nhận được ít sự quan tâm. Vì vậy dễ ảnh hưởng đến các đồng đội, ít chăm sóc, bảo vệ họ ở đường trên hơn. Tiếp theo, lý do không có nhiều đột biến trong lối chơi này là vì các tuyển thủ chịu trách nhiệm gánh team như đấu sĩ sát thương vật lý không mạnh. Điều đó có nghĩa là ổn định về mặt sức mạnh được ưu tiên hàng đầu.

Đi rừng

Các vị tướng như Volibear, Poppy chịu trách nhiệm đỡ đòn, kiểm soát thế trận đang yếu đi, không giữ được vị thế như trước thì hiện nay, tướng Graves đăng dốc sức bước tiến tăng sức mạnh và khỏe hơn. Vì thế, để làm nền tảng vững chắc cho team tiến lên thì vị trí đi rừng phải đa dạng, người chủ lực phải có  sức mạnh để nắm hết hiểu biết vị trí bản đồ.

Do đó, ở trong đội nào sở hữu những tuyển thủ có thế mạnh về đi rừng thì người đó sẽ chịu trách nhiệm về mảng đi rừng để giúp team trình diễn được nhiều hơn. Những đội tuyển nổi bật nhất trong lối chơi này phải kể đến đội tuyển Jindong Gaming sở hữu nhiều gương mặt sáng giá như Damwon KIA, Kanavi,… Mặc khác, một số đội có vẻ yếu thế hơn khi đi rừng so với các đội tuyển khác như T1.

Cách đi rừng hiệu quả được nhiều game thủ áp dụng
Cách đi rừng hiệu quả được nhiều game thủ áp dụng

Đường giữa

Đây là một đường rất quan trọng khi chơi LMHT vì nó quyết định phần trăm thắng của toàn đội. Đường giữa và đi rừng có mối liên hệ mật thiết với nhau. Hai vị trí đánh đi phải luôn đồng hành, hỗ trợ cùng nhau. Do đó nếu đường này đánh thì đường còn lại phải làm nền hay hỗ trợ thêm.

Nếu trong cách chơi đi rừng nghiêng về trách nhiệm gánh team thì ở đường giữa chịu trách nhiệm về hỗ trợ, tiếp sức và tất nhiên là cũng có lúc các tướng ở đường giữa gánh đội được. Một số gương mặt tiêu biểu gánh team ổn nhất trong giải đấu năm nay là: tướng Corki, Ryze,…

Xạ thủ

Vị trí xạ thủ trong mùa giải năm nay có thu hút được sự chú ý từ sau khi Riot Games thay đổi về vị trí rồng. Một số tướng chủ chốt hiện tại đang có sức mạnh tốt nên chắc chắn giải đầu lần này sẽ xoay quanh vị trí xạ thủ. Những vị tướng nghiêng về tấn công như Kalista, Senna,… sẽ không còn hot, thay vào đó sẽ là những vị tướng của nhóm sát thương chủ lực.

Ngoài những vị tướng chủ lực mới có lối đánh tốt thì còn có sự xuất hiện của Sivir, Aphelios, Ezreal,…Đây toàn là những vị tướng “hot”, đã được nâng cấp cao hơn,…

Hỗ trợ

Trong trận đấu cần có sự hỗ trợ để khôi phục cũng như giảm bớt được những đòn tấn công mạnh, bất ngờ. Hỗ trợ của giải đấu năm nay nghiêng về thuật sư tạo khiên hồi máu thay vì tướng tấn công.

Nhiệm vụ của các tướng này là kéo dài thời gian giao tranh giữa hai bên, càng sống lâu càng giúp giao tranh lâu hơn nên tướng đỡ đòn sẽ tương tác với thuật sư, sau đó thuật sư sẽ hồi sức khỏe lại nếu kết hợp cùng xạ thủ chủ lực. Nếu đội tuyển nào có kỹ năng kèm với có sự hỗ trợ tuyệt vời sẽ giành được lợi thế.

Kết luận

Trên đây là một số chiến thuật được dự đoán sẽ xuất hiện trong năm nay, hứa hẹn sẽ mang lại lợi thế cho đội tham gia. Trong trận Chung kết thế giới năm nay, có vẻ như bất lợi lớn đang nghiêng về đội T1 bởi đội tuyển này gần như không đáp ứng được những lợi thế năm nay.

Nhưng điều đó vẫn chưa thể nào chắc chắn được. Trận đấu luôn có những bất ngờ xảy ra. Vì vậy, các đội tuyển năm nay hãy chuẩn bị thật tốt các lối chơi chặt chẽ, kỹ xảo, mạnh mẽ cho mình để tiến tới ngôi vị Quán quân năm nay. 

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img