Friday, June 2, 2023

Seoul World Cup 2022: Chức vô địch Billiards thuộc về tay ai?

Tin liên quan

Hôm qua, ngày 28/08 đã diễn ra 3 trận đấu cuối cùng của giải billiards Seoul World Cup 2022, gồm 2 trận bán kết và 1 trận chung kết. Ở hai trận bán kết, các cặp đấu với nhau vô cùng ngang tài ngang sức, tạo ra cuộc đấu kịch tính, hấp dẫn.

Trận bán kết 1 sẽ là cuộc đối đầu của tay cơ người Hàn Cha Myeong Jong và tay cơ người Pháp Marechal Gwendal. Đối với tay cơ trẻ sinh năm 1997 người Pháp, đây được xem như là một sự thành công vượt bậc, vượt trên cả sự mong đợi của bản thân. Ở những lượt đầu tiên, anh rất tự tin làm chủ cuộc đấu, và dẫn điểm trước tay cơ người Hàn.

Tuy nhiên, có lẽ rằng một trận đấu 50 điểm không phải là sở trường của anh chàng. Ở những lượt sau, Marechal có vẻ bị hụt hơi, thất thủ trước Cha Myeong Jong và phải nhận thất bại với điểm số sát nút 48-50. Mặc dù vậy, tay cơ người Pháp vẫn là một ứng cử viên sáng giá cho những mùa giải billiards khác, có năng lực và có thể tiến xa hơn nữa.

Đến với trận đấu bán kết 2 là cuộc so tài kinh điển của Dick Jaspers và Daniel Sanchez. Nói nó là trận đấu kinh điển bởi lẽ, trên bảng xếp hạng thế giới, vị trí số một là của Jaspers và thứ 2 không ai khác ngoài Sanchez. So với bán kết 1, trận đấu này được giới chuyên môn đánh giá cao, kịch tính, gay cấn và căng thẳng hơn rất nhiều .

Sanchez là người giành được quyền đề pa trước, tuy nhiên lại để cho tay cơ số 1 thế giới vươn lên và dẫn điểm. Lúc này, khoảng cách điểm số giữa 2 cơ thủ là khá xa. Mãi cho đến khi tay cơ Jaspers được hơn 40 điểm, thì bất ngờ, Sanchez đuổi kịp với series 13 điểm. Khi đã tới mốc 45 điểm, đây chính là khoảng thời gian căng thẳng giành điểm nhất của cả 2. Rượt đuổi nhau từng điểm số 1, cho đến khi Jaspers bị hụt bi ở điểm thứ 49, kết quả trận đấu thuộc về Sanchez tới khoảng cách 50-49.

Daniel Sanchez - Tay cơ xuất sắc đến từ Tây Ban Nha
Daniel Sanchez – Tay cơ xuất sắc đến từ Tây Ban Nha

Trận chung kết là cuộc đấu của Cha Myeong Jong và Daniel Sanchez. Không căng thẳng, kịch tính, không có những pha rượt đuổi tỉ số như ở hai trận bán kết, thế trận diễn ra khá một chiều và điều đó trái với kỳ vọng của người hâm mộ. Nhập cuộc không được suôn sẻ, tay cơ người Hàn không bắt nhịp được trận đấu, những đường cơ không được như mong muốn.

Trái ngược, tay cơ Sanchez lại vô cùng đẳng cấp với những pha đánh khủng, đều đặn ghi điểm. Sự chênh lệch đã thể hiện rất rõ thông qua các lượt đánh. Cuối cùng, trận đấu khép lại với tỉ số 50-19 nghiêng về Daniel Sanchez, và tay cơ này hoàn thành trận đấu chỉ với 16 lượt cơ. Sau cùng, giải này đã kết thúc với chức vô địch giành cho tay cơ người Tây Ban Nha, rất xứng đáng và thuyết phục.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img