Friday, June 2, 2023

CEO của Gen.G nhận xét 2 đại diện của LCK giỏi hơn các đội LPL

Tin liên quan

Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội có rất nhiều thông tin khác nhau về các sự kiện Liên Minh Huyền Thoại. Thông tin đáng được kể đến đó là những nhận xét, đánh giá của CEO Gen.G về các tuyển thủ của đội tuyển LCK và LPL. 

Ở trận đấu Chung Kết Thế Giới năm 2022, những đại diện của LPL và Gen.G Esports (Gen.G) được đánh giá về năng lực, kinh nghiệm, trình độ rất cao. Nếu nhà đương kim vô địch LCK Mùa Hè năm 2022 được coi là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Thì ở Chung Kết Thế Giới, cả 4 đội của LPL đều là những đội được biết đến là có sức mạnh lớn nhất. Trong số các đội tuyển đó thì Royal Never Give Up (RNG) là nhà vô địch 2 lần liên tiếp của MSI. Và không thể không đề cập đến đương kim vô địch Chung Kết Thế Giới năm 2021 đó là EDward Gaming (EDG).

LPL mang đến những tuyển thủ cực kỳ mạnh ở chung kết thế giới năm 2022
LPL mang đến những tuyển thủ cực kỳ mạnh ở chung kết thế giới năm 2022

Có thể nói, nếu tại Chung Kết Thế Giới năm 2021, đội EDG đang có nhiều khó khăn trước mắt vì một đội EDG mà phải thi đấu với 3 tuyển thủ mạnh nhất của LCK đó chính là Gen.G, T1 và DWG KIA (DK). Điều này có khả năng sẽ làm cho tình thế ở Chung Kết Thế Giới 2022 thay đổi đi rất nhiều, thậm chí là đảo ngược hoàn toàn.

Theo các ý kiến nhận xét, những tuyển thủ chuyên nghiệp như Royal Never Give Up (RNG), JD Gaming (JDG) hay Top Esports (TES) được đánh giá là đều có sức mạnh hơn DK, T1. Tuy nhiên, đã có nhiều sự thay đổi không lường trước được. Thực tế là sau những ngày đầu tiên của vòng thi đầu tiên hay còn gọi là vòng Khởi động, không như suy đoán của nhiều fan hâm mộ, DRX đã rất may mắn vì đang dẫn đầu bảng chứ không phải RNG. 

DRX đang đứng đầu bảng và thậm chí là giành chiến thắng thuyết phục trước RNG
DRX đang đứng đầu bảng và có thể là giành chiến thắng lớn vượt mặt RNG

Đối với ông Arnold Hur – CEO Gen.G, thì ông lại không có những suy nghĩ rằng những đội LPT là quá đáng sợ. Ở chuyên mục trả lời vấn đáp nhanh với những người là fan hâm mộ cách đây không lâu, ông ta đã đưa ra 2 cái tên mà Gen.G cần phải đề cao cảnh giác. Theo đó, khi có một fan hâm mộ đặt câu hỏi là ai là người mà ông cảm thấy Gen.G cần phải cảnh giác nhất, thì ông ta không cần do dự, suy nghĩ mà trả lời ngay 2 cái tên đó chính là DK và T1.  

Ở thời điểm hiện tại, cả tuyển thủ T1 và tuyển thủ DK đã không còn sức mạnh như trước, không còn phong độ như trước đây nữa rồi. Tình trạng của tuyển thủ DK có lẽ đang còn tệ hơn rất nhiều so với tuyển thủ T1. Khi Huấn luyện viên của họ đó chính là HLV Daeny vẫn đang còn tìm tòi, loay hoay với các kế hoạch, chiến thuật của mình. Còn T1 thì không một ai có thể biết được là đến bao giờ thì Gumayusi mới có thể lấy lại những phong độ trước đây mà anh đã từng có vào hồi cuối năm 2021 và Mùa Xuân 2022. Trong khi ShowMaker thì có lúc trận dở, lúc trận hay. Còn huyền thoại Faker một thời bây giờ cũng không còn trẻ tuổi, đã lớn tuổi rồi. Và đặc biệt là những tuyển thủ như là Zeus, Oner hay Canyon cũng không phải là lúc nào cũng có thể đứng ra gánh cả team được.  

Có lẽ, chúng ta nên tin vào những đánh giá của ông ta, theo những lập luận và chứng cứ rõ ràng của CEO Gen.G, thì DK và T1 là những đối thủ quen mặt, không phải dạng vừa của đội tuyển này khi cả 3 đội cùng thi đấu tại LCK. Chính vì thế, có thể nói là cả 3 đội này đã có những tìm hiểu và nghiên cứu nhau rất kỹ trước khi tham gia trận đấu. Và am hiểu những điểm mạnh hay điểm yếu của các đối thủ.

Thế nhưng, chắc chắn một điều rằng là cả Gen.G và T1 hay DK không được chủ quan, phải có những sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng trước khi bước vào cuộc thi đấu hết sức quan trọng đó là Chung Kết Thế Giới năm 2022. Chưa nhắc đến đó là DRX cũng đang thể hiện, bộc lộ những khả năng, thực lực, trình độ và những quyết tâm của họ qua những phần trình diễn rất tốt những ngày qua. Họ đã và đang làm rất tốt, chính vì thế tất cả các đội tuyển cũng cần phải chiến đấu thật tốt, chiến đấu hết mình. 

Đến tham dự Chung Kết Thế Giới 2022, tất cả những đại diện đến thi đấu được biệt đều là những đội tuyển mạnh nhất, có nhiều điểm vượt trội ở đất nước của họ. Bất cứ những sự khinh địch nào, cũng đều phải trả giá cao. Chính vì vậy, chúng ta không phải ám chỉ đến DK, T1 mà nhắc nhở tất cả các đội tuyển khác, nếu muốn vô địch, thì phải cố gắng nỗ lực, tập trung hết sức trong từng trận đấu của mình. Mặc dù đối thủ có là đội tuyển mạnh như thế nào đi nữa. 

Không chỉ Gen.G mà còn tất cả các đội tuyển khác đang tham dự CKTG 2022, họ cần phải tập trung thi đấu hết mình để có thể mang về chức vô địch. Hãy cùng theo dõi và cập nhật các tin tức về các vòng của Chung Kết Thế Giới 2022 tại Thethao24h thường xuyên nhé!

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img