Sunday, March 26, 2023

Hành trình đầy nỗ lực và cảm xúc của bóng chuyền nữ Việt Nam tại vòng bảng AVC 2022

Tin liên quan

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã chính thức đóng lại vòng bảng AVC 2022 sau trận đấu khốc liệt với Hàn Quốc vào ngày hôm qua. Đây cũng là thành tích cao nhất của nữ tuyển thủ Việt Nam ở một mùa AVC Cup. Sau đây, hãy cùng khám phá những điểm sáng trong hành trình tìm chiến thắng của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại AVC 2022.

Lối chơi của đội bóng chuyền nữ Việt Nam

Ngay trong quá trình rèn luyện thể chất, tân HLV của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã chia sẻ tận tình các cây chuyền hai của mình phải hướng đến sự đa dạng và rút ngắn tốc độ trong lối chơi. Các cô gái của chúng ta đã đối mặt một vài khó khăn trong trận đấu với Philippines, nhưng kể từ lúc diễn ra trận đấu với Trung Quốc, sự linh hoạt trong tấn công ngày càng được áp dụng và mang về những kết quả vô cùng tuyệt vời.

Vấn đề quan trọng nhất trong lối chơi của nữ Việt Nam hiện tại chính là khả năng đỡ bóng. Dẫu cho Thanh Thúy và các đồng đội đã phần nào hoàn thiện được bản thân sau trận đấu với Philippines, nhưng đây vẫn là điểm bất lợi lớn nhất của tuyển thủ bóng chuyền Việt Nam. Chính HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cũng xác nhận, cầu thủ của Việt Nam chưa ổn định và toàn đội cần phải nỗ lực gấp nhiều lần nữa và cố gắng hơn.

Không bị lệ thuộc quá nhiều vào Thanh Thúy

Điều khẳng định chắc nịch rằng, Trần Thị Thanh Thúy vẫn là ngôi sao sáng giá nhất của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Sau 4 vòng đấu, 4T vẫn là người giành được nhiều điểm nhất, tuy nhiên, đội hình hiện tại của nữ Việt Nam không còn bị lệ thuộc quá nhiều vào cầu thủ đang thuộc quyền sở hữu của PFU Blue Cats.

Điều này đã được thể hiện rõ trong trận đấu với Trung Quốc, khi Thanh Thúy còn được dùng ở vị trí đối chuyền và nhường lại vị trí chủ lực cho Vi Thị Như Quỳnh. Cô gái người dân tộc Thái đã có những bước tiến bộ vượt bậc, ấn tượng và trở thành cầu thủ xuất sắc ghi nhiều điểm nhất trận của nữ Việt Nam (14 điểm, 1 lần chắn bóng ăn điểm).

Chiến thắng chưa bao giờ dễ dàng nhưng các cô gái đã rất kiên cường.
Chiến thắng chưa bao giờ dễ dàng nhưng các cô gái đã rất kiên cường.

Sức hút từ vị thuyền trưởng

Những thay đổi tích cực trong cách chơi tất nhiên có ảnh hưởng rất lớn từ HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, người được giao trọng trách lớn lao là chiếc ghế HLV trưởng từ HLV Thái Thanh Tùng. Ngoài những thế mạnh về chiến thuật, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt còn khiến fan hâm mộ yêu mến bởi phong cách chỉ đạo và cách truyền cảm hứng cho các học trò.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img