Friday, June 2, 2023

Lần đầu dự giải thế giới, Bao Phương Vinh có thành tích thi đấu ấn tượng

Tin liên quan

Đến với giải đấu billiards chuyên nghiệp Seoul World Cup 2022, tay cơ Bao Phương Vinh không nhận được quá nhiều sự chú ý của mọi người. Thứ hạng của anh trên bảng xếp hạng là 320, hơn nữa, việc có rất nhiều tay cơ nổi tiếng tham gia khiến cơ hội đi tiếp không mấy thuận lợi.

Thế nhưng, đó không phải là bất lợi gì quá lớn đối với anh. Với phong độ ổn, ngày càng đi lên, anh khiến người hâm mộ cũng như các tay cơ khác sững sờ. Với những lần ra tay hết sức cẩn thận, anh đã toàn thắng ở vòng loại thứ 4, xếp đầu bảng L và bước tiếp vào vòng 32 tay cơ mạnh nhất giải.

Tay cơ trẻ Bao Phương Vinh tại Seoul World Cup 2022
Tay cơ trẻ Bao Phương Vinh tại Seoul World Cup 2022

Tại vòng loại thứ 4, đối thủ của anh là hai tay cơ xếp hạng khá cao, Peter Ceulemans (hạng 32) và Riad Nady (hạng 31). Những tưởng đây sẽ là một trận đấu khó nhằn của anh, tuy nhiên, tay cơ trẻ Phương Vinh đã có trận đấu mở màn rất hay, giành chiến thắng trước tay cơ người Bỉ Ceulemans. Tiếp đó, với chiến thắng có được trong tay, anh như có thêm sức mạnh và sự tự tin, chiến đấu rất bản lĩnh, và có được chiến thắng với tỉ số cách biệt 40-22 trước Nady.

Với chuỗi 6 trận liên tiếp bất bại, anh ghi tên mình vào 32 tay cơ mạnh nhất giải. Tại vòng đấu này, anh chung bảng với tay cơ huyền thoại Torbjorn Blomdahl (hạng 10), Tayfun Tasdemir (hạng 7) và Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 17).

Bao Phương Vinh đã gặp khó khăn ngay khi thất bại trước người đàn anh Anh Chiến với tỉ số 33-40. Nếu muốn đi tiếp, anh bắt buộc phải chiến thắng trước hai cái tên sừng sỏ trong top 10 nếu như muốn đi tiếp.

Thế nhưng, đến với lượt đấu thứ hai, anh đã lội ngược dòng ngoạn mục. Mặc dù khởi đầu không thuận lợi trong trận đấu với Tayfun, anh đã có 1 series 10 điểm, giúp chiến thắng với tỉ số 40-35. Với huyền thoại Blomdahl, những đường bi chính xác đã đưa anh đến với chiến thắng với tỉ số 40-30.

Đến vòng 1 /8 , đối thủ của Bao Phương Vinh sẽ là Eddy Merckx – cựu số 1 thế giới người Bỉ. Rất bất ngờ khi anh chỉ mới lần đầu tham dự một giải đấu chuyên nghiệp, anh đã tạo ra nhiều điều bất ngờ, loại được những tay cơ trong top 10 Thế giới. Hơn hết, đến với vòng này, đây sẽ là một thử thách khó nhằn dành cho anh.

Nếu so sánh anh với tay cơ người Bỉ thì sẽ thật khập khiễng. Và cũng không ngoài dự đoán, với kinh nghiệm lão làng của mình, tay cơ Eddy đã nắm được đường đi nước bước của Phương Vinh, và tỉ số cho trận đấu này 50-34. Mặc dù thua cuộc nhưng Bao Phương Vinh đã làm nên những điều đáng kinh ngạc, vào sâu đến như vậy. Chắc chắn sau trận đấu này, anh cũng đã có nhiều kinh nghiệm hơn cho con đường cơ thủ chuyên nghiệp.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img