Sunday, March 26, 2023

LMHT: Bảng xếp hạng sức mạnh các đội tham gia CKTG 2022

Tin liên quan

Chung kết thế giới năm 2022 (CKTG 2022) là giải đấu LMHT quốc tế lớn nhất. Và thu hút rất nhiều sự chú ý trong năm nay của cộng đồng game thủ trò chơi này.  Giải đấu diễn ra lần này quy tụ rất nhiều tên tuổi có tiếng và chất lượng nhất trong ngành. Có thể đánh giá sức mạnh vượt trội hơn cả giải Chung kết năm 2021. 

CKTG 2022 sẽ được diễn ra ở 4 thành phố lớn của Bắc Mỹ là Mexico City, New York, Atlanta và San Francisco. Những cái tên có mặt tại đây sẽ được chọn ra từ những giải đấu khu vực. Bao gồm các đội mạnh đến từ các khu vực LCK, LPL, LEC…

Một bảng xếp hạng đánh giá sức mạnh các đội chơi đã được đưa ra. Đây là BXH được dựa trên những cập nhật hàng tuần trong thời gian diễn ra các giải khu vực. Sau khi các giải đấu khu vực kết thúc sẽ diễn ra các giải đấu quốc tế. Bảng xếp hạng tại các giải quốc tế đưa ra để các fan có thêm góc nhìn về các đội tuyển.

Đánh giá sức mạnh của các đội ở khu vực LCK

Gen.G là đội tuyển giành chức vô địch tại Chung kết LCK (Hàn Quốc) Mùa Hè 2022. Đồng nghĩa với việc đội sẽ là cái tên đầu tiên của “xứ sở Kim Chi” tham dự vào CKTG 2022. Và không nằm ngoài dự đoán, họ được đánh giá sức mạnh ở hạng 1 của BXH. Đội hình thi đấu của Gen.G: Doran – Top, Peanut – Jungle, Chovy – Mid, Ruler – AD, Lehends – SP và YoungJae – Jungle dự bị.

Gen.G - đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022 được xếp hạng cao nhất
Gen.G – đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022 được xếp hạng cao nhất

Một đại diện khác của LCK cũng nằm trong top 10 BXH sức mạnh này. Không ai khác chính là T1, họ đứng vị trí số 4 tại bảng đánh giá này. T1 là đội tuyển có số điểm Championship Points cao nhất. Đội hình ra sân của T1 tại CKTG 2022 gồm: Zeus – Top, Oner – Jungle, Faker – Mid, Gumayusi – AD, Keria – SP và Asper – SP dự bị.

Xếp hạng 8 ở BXH này cũng là đại diện đến từ LCK – Damwon. Mùa giải 2021, DK đã thống trị LCK với 2 chức vô địch Mùa Xuân và Mùa Hè. Đội hình của Damwon có sự thay đổi ở 3 vị trí sau khi Khan, Ghost và BeryL rời đi. Đội hình thi đấu CKTG 2020 gồm có: Top – Noh Tae-Yoon, Jungle – Kim Geon-Boo, Mid – Heo-Soo, AD – Seo Dae-Gil và SP – Kim Hyeong-Gyu.

Xếp hạng sức mạnh các tuyển đến từ LPL

Lần lượt xếp hạng 2 và 3 tại BXH này chính là Quán quân và Á quân của LPL Mùa Hè vừa qua. JD Gaming đã đánh bại LNG Esports và Top Esports để trở thành đội chiến thắng tại LPL Mùa Hè 2022. Những thành viên JDG tham dự CKTG 2022: 369 – Top, Kanavi – Jungle, Yagao – Mid, Hope – AD, Missing – SP và Mid dự bị – Yimeng.

Tại LPL 2022, Top Esports đã thể hiện vô cùng tốt và trở thành đội tuyển top đầu của giải. Mặc dù thất bại trước đương kim vô địch nhưng họ vẫn giành được tấm vé tới CKTG 2022. Đội hình tham dự bao gồm: Wayward – Top, Tian – Jungle, Knight – Mid, JackeyLove – Bot, Mark – SP, Zhuo – SP và 2 dự bị là Qingtian – Top, Xiaopeng – Jungle.

Thứ tự trong BXH của team thuộc khu vực LPL
Thứ tự trong BXH của team thuộc khu vực LPL

Xếp hạng 5 và 6 trong BXH này cũng là 2 đội đến từ LPL, EDward Gaming và Royal Never Give Up. Đương kim vô địch của LMHT – EDG đã quay trở lại. Các thành viên đã đưa đội lên ngôi vô địch sẽ góp mặt tại CKTG lần này. Đội hình EDG gồm có: Flandre – Top, Jiejie – Jungle, Scout – Mid, Viper – AD, Meiko – SP và SP dự bị – Junjia.

Hạng 6 là RNG, họ là hạt giống cuối cùng đại diện cho LPL tham gia thi đấu CKTG 2022. Các tay chơi chính của RNG là Breathe – Top, Wei – Jungle, Xiaohu – Mid, GALA – AD và Ming/ Bunny – SP.

Các đại diện đến từ LEC và đánh giá sức mạnh của họ

Đến từ LEC có hai đại diện là Rogue và G2 Esports lần lượt đứng tại vị trí số 7 và 9. Chung kết thế giới 2022 đánh dấu cột mốc 3 năm liên tiếp mà Rogue được tham dự. Trong hai năm trước đó, Rogue đều rơi vào bảng đấu với các đội hàng khủng. Kết quả là họ không ở lại cuộc chơi quá lâu. Đội hình RGE: Odoamne – Top, Malrang – Jungle, Emil Larsson – Mid, Comp – AD, Trymbi – SP và Blueknight là Mid dự bị,

G2 Esports là đội tuyển giành được vị trí số 1 tại vòng bảng LEC Mùa Hè 2022. Đương nhiên là họ đã trở thành đội đầu tiên giành suất vé tham dự CKTG 2022. Đội hình ra sân của G2 gồm: Broken Blade – Top, Jankos – Jungle, caPs – Mid, Flakked – AD và Targamas – SP.

Đại diện LCS duy nhất trong top 10 BXH sức mạnh

Cloud9 đến từ khu vực LCS là đại diện duy nhất trong top 10 của BXH
Cloud9 đến từ khu vực LCS là đại diện duy nhất trong top 10 của BXH

Đội tuyển Cloud9 tuy đã không có được phong độ tốt tại các trận vòng bảng LCS 2022. Nhưng với sự cố gắng mỗi ngày, hiện nay sức đánh của họ ngày càng lên tay.  Vì vậy mà họ đã vượt qua EG để có được tấm vé tham dự CKTG 2022. Với BXH sức mạnh lần này họ nằm chắc tại vị trí số 10. 

Cloud9 đưa ra đội hình gồm các thành viên như: Fudge – Top, Blaber – Jungle, Jensen – Mid, Berserker – AD và Zven – SP. Hãy chờ đón sự cố gắng vượt trội và những thể hiện của họ nhé.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img