Sunday, March 26, 2023
Home Blog

Lồng ghép quảng cáo trong những trận game Liên quân Mobile – Không đơn giản chỉ là sự hiển thị

0

Bên cạnh những hình thức quảng bá, hiển thị quảng cáo thông thường mà chúng ta đã biết, những nhãn hàng nên đa dạng hóa những hình thức hợp tác cũng như khai phá những tiềm năng sẵn có của việc hợp tác với những Nhà phát hành game, mà đặc biệt ở đây là Liên quân Mobile để tiến tới chinh phục những vị game thủ, khách hàng trẻ.

Trong những năm qua, không thể phủ nhận rằng lĩnh vực Game và Esports đã và đang phát triển mạnh mẽ ở đất nước Việt Nam nói riêng cũng như toàn thế giới nói chung. Điều này đã thúc đẩy cho sự mở rộng những phương thức, quảng bá thương hiệu mới cho những nhãn hàng hợp tác. 

Bùng nổ hợp tác thương hiệu của Liên quân Mobile 
Bùng nổ hợp tác thương hiệu của Liên quân Mobile 

Tài trợ cho những giải đấu Liên quân hoặc là những đội tuyển có tiềm năng, để có thể nhận diện những thương hiệu nổi bật tại những vị trí bắt mắt, là một trong những hình thức quảng bá quen thuộc và phổ biến nhất được biết đến.

Cách quảng bá này có thể đạt được hiệu quả cao tại giai đoạn tạo “sự biết đến” về những nhãn hàng đó khi tiếp cận được với những đối tượng khán giả của Game cũng như là Esports.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhãn hàng lớn nhỏ chỉ đặt game ở một mức quảng cáo thông thường, nhằm bổ trợ cho việc đặt logo. Điều này dẫn đến một vấn đề khó được giải quyết đó là, không có một sự chắc chắn nào là những quảng cáo hiển thị đó hướng đến đúng với khách hàng tiềm năng, hoặc là đã thật sự đủ hoàn hảo để tạo điểm nhấn trong từng lượt xem hay chưa?

Hạn chế lớn nhất của việc chỉ tạo duy nhất quảng cáo hiển thị là không thể ước lượng được rõ ràng tỷ lệ tương tác và feedback của khách hàng về nó. Điều đó cũng thể hiện sự khó khăn trong việc thể hiện được tính cách của thương hiệu đó, sự truyền tải của chiến dịch chưa “chạm” đến được khách hàng.

Vì thế nên, dù có hiển thị tốt với một tần suất thường xuyên đi chăng nữa nhưng nếu không có đủ sức nặng cốt lõi thì cũng sẽ bị dần lãng quên.

Để có thể “chạm” đến người xem, ngoài việc hiển thị quảng cáo thông thường thì những nhãn hàng đó nên lồng ghép thẳng những hình thức để khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng hơn, như là tạo sự kiện tại trò chơi,..

Một ví dụ điển hình chính là Liên quân Mobile Thái Lan. Trong một cuộc khảo sát. KFC đã thấy rằng hơn 40% khách hàng trẻ của mình sử dụng sản phẩm, thế là thương hiệu này đã bắt tay cùng với Liên quân Mobile Thái thực hiện một chiến dịch để có thể tiếp cận gần hơn với lượng khách hàng khổng lồ này.

Họ trình làng một combo đồ ăn mới mẻ, với việc mua combo này, khách hàng trẻ không những được thưởng thức vị ngon của nó mà còn có cơ hội trúng được kho quà trong game Liên quân mà họ đang tham gia chơi.

Ngoài ra, KFC còn gây nhiều sự thu hút khi hợp tác cùng Liên quân Mobile cho ra mắt một trang phục đặc biệt. Đó chính là vị tướng Ormarr trong game trở thành vị cha đẻ của thương hiệu gà rán nổi tiếng nhất thế giới.

Vị tướng Ormarr là cha đẻ của KFC 
Vị tướng Ormarr là cha đẻ của KFC 

Chính sự hợp tác và sự sáng tạo này đã để lại nhiều sự sâu đậm cũng như là thúc đẩy được lượng khách hàng ở cả hai bên đối tác, tạo nhiều sự thuận lợi cho game cũng như là thương hiệu gà rán tiếp cận đến những vị khách hàng của mình.

Một ví dụ điển hình khác cho thấy được sự đa dạng trong hình thức quảng cáo đó là chiến dịch Swing và Liên quân Mobile vào năm 2018.

Thay vì tiếp cận khách hàng bằng những quảng cáo, logo thông thường, Swing cho ra mắt những sản phẩm có in những vị tướng của Liên quân lên trên bao bì. Điều này đã tạo ra được sự tăng nhanh chóng của giá trị sản phẩm đó. Khách hàng vừa có thể ăn snack chất lượng, lại còn có nhiều cơ hội trúng thưởng những phần quà trong game Liên quân Mobile nữa.

Ngoài ra, một thương hiệu khác cũng đã áp dụng thành công phương thức tiếp thị khách hàng này là VPP Hồng Hà, họ cũng in lên những sản phẩm của mình hình của những vị tướng Liên quân Mobile. Những cuốn sổ tay ra đời với hình ảnh của những nhân vật game điển hình như là Fennik, Triệu Vân, Nakroth, Valhein,.. được nhiều khán giả trẻ săn đón nhiệt tình, và tất nhiên, lượng sản phẩm bán ra được đã tăng nhanh đáng kể với chiến dịch này.

Với khách hàng trẻ hiện nay, những nhãn hàng cần phải nắm bắt được sự nhanh nhạy và thích hợp với những nội dung tương tác. Vì thế, nếu như một nhãn hàng muốn nắm bắt được những vị khách hàng của mình chỉ thông qua những quảng cáo hiển thị đơn giản là điều rất khó và chưa đủ.

Những nhãn hàng cần tạo ra nhiều hơn những nội dung có chất lượng cao, có chiều sâu để có thể nhận được nhiều lượt tương tác của những vị khách hàng trẻ của mình.

Biến quảng cáo thông thường thành một chiến dịch cụ thể, với cách đó, những thông điệp mà nhãn hàng muốn truyền tải sẽ được thông qua và đến được với khách hàng một cách mượt mà và dễ dàng hơn, đem lại nhiều hiệu quả cho việc quảng bá sản phẩm.

Liên Quân Mobile: Mùa giải mới được nâng cấp, cốt truyện hấp dẫn hơn

0

Ngay sau khi cập nhật Rừng Nguyên Sinh thì tựa game mũi nhọn đã tiếp tục được nâng cấp trải nghiệm cho người tham gia chơi thông qua hàng loạt những giá trị thay đổi và được áp dụng trên bản đồ Bình Nguyên Vô Tận, hứa hẹn cho một mùa giải xếp hàng đầy tính chiến thuật cùng với một sự cạnh tranh cao độ. 

Trước sức ép của Vương Giả Vinh Diệu phiên bản quốc tế của Liên Quân Mobile bắt buộc phải tiến hóa liên tục để có thể trở nên hoàn thiện hơn trong các người hâm mộ. Nhà sản xuất Timi Studio hiểu rõ hơn về tựa game của mình cần thêm các chiến thuật để các trận đấu trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn cả. Đó chính là tiền đề cho hàng loạt những thay đổi trong bản cập nhật tháp minh quang. 

Một số thay đổi cụ thể về chiến thuật trong bản cập nhật Tháp Minh Quang. Nâng cấp rất rõ nét trong mùa giải mới đến từ vị trí Đường Giữa với sự xuất hiện của Cua Xanh. Nhiệm vụ duy nhất của Cua Xanh không có gì mới đó chính là tăng tần suất giao tranh trong khoảng 8 phút đầu trận ở khu vực Bình Nguyên Vô Tận. 

Điều ngày có lẽ sẽ ảnh hưởng gián tiếp ảnh hưởng đến quyết định chọn tướng ở Đường Giữa và vị trí Trợ Thủ, và những vị tướng Hỗ Trợ có khả năng giao tranh mạnh giống như Baldum, Gildur và Mina. Tất cả sẽ được ưu tiên để có thể tăng cơ hội thắng tranh chấp mục tiêu khu vực ở vị trí Đường Giữa. 

Những điều chính cực kỳ mới và cân bằng giữa tướng và trang bị 
Những điều chính cực kỳ mới và cân bằng giữa tướng và trang bị 

Mặc dù rất thú vị nhưng Cua Xanh không phải thay đổi ảnh hưởng lớn nhất đến những tính chiến thuật của Liên Quân Mobile trong các trận đấu xếp hạng chuyên nghiệp, bụi cỏ ở khu vực Đường Rồng. Đây chính là thứ tạo nên một điểm nhấn chiến thuật đệm nét cho phiên bản cập nhật Tháp Minh Quang. 

Thời gian trước đây đội xanh thường sẽ có lợi thế hơn đội đỏ ở khu vực này, ngay phía bên đỏ không có bụi cỏ ở phía sau trụ nhưng lại có ở bụi bờ sông. Tất cả những điều này có thể dẫn đến việc rừng team đỏ không có chỗ trú ẩn để có thể tiếp cận Đường Rồng. Nhưng bên phía đối thủ lại có thể tận dụng những bụi ở bờ sông sông để có thể gây áp lực lên bộ đôi Đường Rông bên phía team đỏ. 

Bên phiên bản cập nhật mới sẽ khắc phục một cách triệt để những điều này với các cách bố trí bụi cỏ đối xứng cho cả 2 phe xanh và đủ. Ngay giờ đây các Xạ Thủ đã từ bên phía team đỏ đã có thể tự tin đẩy cao ép trụ đối phương cũng giống như đi kêu gọi người đi Rừng xuất hiện ở khu vực Đường Rồng để có thể thực hiện những pha giao tranh và mở ra cơ hội ăn rồng Kratus cho bên phe mình. 

Khu vực Đường Giữa lẫn Đường Tà Thần Caesar đều có những chỉnh sửa có liên quan đến bụi cỏ, với vị trí Đường Giữa bụi cỏ chữ L vốn là nơi trú ẩn tuyệt vời cho các vị trí Rừng và Trợ Thủ áp sát. Tất cả những điều đó đã tạo nên những pha bắt lẻ chủ lực cực kỳ dễ dàng đã bị lược bỏ. 

Sự tinh giản bụi cỏ bên Đường Giữa buộc những ai muốn tiếp cận khu vực này để có thể cấu rỉa, phải có thêm những phương án khác có tính mạo hiểm hơn và thay vì ỷ lại vào phần chữ L dư ra như trước. Bên vị trí Đường Tà Thần Caesar được áp dụng công thức cân đối bụi cỏ tương tự vị trí Đường Rồng, các tác dụng giúp cả 2 phe có cơ hội như nhau khi muốn thiết lập giao tranh.

Vòng tròn khóa mục tiêu hiện tại đang còn hạn chế, người chơi chỉ có thể áp dụng trên kỹ năng
Vòng tròn khóa mục tiêu hiện tại đang còn hạn chế, người chơi chỉ có thể áp dụng trên kỹ năng

Ngoài các yếu tố địa hình, thì các trang bị cũng đã được điều chỉnh để tạo nên sự hấp dẫn cho meta mùa giải mới. Cụ thể hơn thì các trang bị vốn hỗ trợ tốt lớp tướng Pháp Sư, Xạ Thủ đi Rừng như: Cung Gió Lốc, Gươm Hiến Tế có thể được tăng sát thương cơ bản, có tác dụng xuất hiện thêm nhiều cái tên đến từ 2 lớp tướng trên trở lại với khu rừng của Bình Nguyên Vô Tận ví dụ như: Slimz, D’Arcy hay Paine.

Các tựa game MOBA di động thường bị kỳ thị bởi vì gần như không có cốt truyện và câu chuyện phía sau những vị tướng MOBA trên nền tảng di động thường sẽ rất thô và thiếu chiều sâu để có thể gợi lên cảm xúc cho người đọc. Bên Timi Studio đã nếu hiểu điều này thế nên cũng đã áp dụng công thức quảng cáo của Vương Giả Vinh Diệu gần đây. 

Khi người tham gia chơi nhận thưởng thì có thể dễ dàng trải nghiệm câu chuyện của các tướng mới thông qua các bức tranh bí mật và các giao diện trong từng mùa xếp hạng cũng sẽ được xếp hạng linh động theo tông màu chủ đạo cùng với phong cách của các vị tướng chủ đề. 

Những thay đổi liên tục được tung ra chính là một tín hiệu tốt và cho thấy tự game mũi nhọn này luôn sẵn sàng cho một cuộc chiến MOBA trên các nền tảng di động cực kỳ cam go. Nếu là một fan hâm mộ của Liên Quân Mobile thì hãy đăng nhập ngay vào game để tận hưởng một mùa giải mới nhé! 

Liên quân: Tổng hợp các tướng được chỉnh sửa ở MCTN của phiên bản mới

0

Để chuẩn bị cho lần cập nhật bổ sung Phiên Bản Mới – Tháp Quang Minh sắp diễn ra, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số vị tướng đã được chỉnh sửa sức mạnh, cùng theo dõi xem có những vị tướng nào đang được Garena quan tâm nhất nhé.

Tulen (buff)

Nội tại: Sửa lỗi có phạm ngắn hơn so với thực tế

Chắc hẳn, bất cứ người chơi nào khi trải nghiệm Phiên bản mới mùa 24 này, họ sẽ để ý đến một lỗi khá nghiêm trọng của Tulen đó chính là nội tại ngắn hơn rất nhiều so với trước đó. Nhiều người chơi best Tulen nghĩ rằng vị tướng này phần nào đã bị nerf ngầm. Thực chất đây là một bug nhỏ, bời vì vốn dĩ Tulen là con cưng số một của Garena mà, việc giảm sức mạnh của anh chàng này chắc chắn là điều không thể. Vì vậy, đừng quá lo lắng, Tulen – anh chàng này đã được hoàn trả lại tầm của nội tại ở Máy Chủ Thử Nghiệm rồi.

Jinna (buff)

Jinna - Một trong những tướng được hiệu chỉnh trong phiên bản mới
Jinna – Một trong những tướng được hiệu chỉnh trong phiên bản mới

Chiêu 1: Khả năng hồi máu lên đến: 30% – 50%

Chiêu 3: Miễn thương: 15% – 20%

Cũng đã lâu lắm rồi mới thấy Jinna được nhắc tới gần đây, khi mà vị tướng này đã out meta đã từ rất lâu. Đợt chỉnh sửa theo hướng buff mạnh này sẽ rất có lợi cho các best Jinna được băng xả và tự bảo kê bản thân mình sao cho tốt hơn. Hy vọng vị tướng này sẽ sớm comeback ở máy chủ chính thức một cách mạnh mẽ với sự hiệu chỉnh mới này.

Omen (nerf)

Chiêu 2: Miễn thương giảm: 50% – 70% đến 40% – 60%

Không có gì là quá ngạc nhiên khi có sự xuất hiện của vị tướng này trong danh sách bị nerf, bởi vì vốn dĩ Omen đã rất mạnh và rất trâu bò ở hiện tại do khả năng miễn thương cực kỳ cao. Nhất là khi anh chàng này đã đầy đủ bộ trang bị cũng như vào giai đoạn cuối trận đấu thì cho dù vị tướng sốc sát thương mạnh nhất nào thì cũng đành bất lực với vị tướng này mà thôi. Có lẽ vì thế, Omen sẽ bị giảm khả năng miễn thương của chính anh ấy. Nhưng điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đối với vị tướng Đấu Sĩ tài năng này.

Rourke (nerf)

Chiêu 1: Sát thương giảm từ 200 + 30/lv (+ 0.75 công vật lý) – 200 + 30lv (+ 0.65 công vật lý)

Chiêu 3: Lượng lá chắn cộng thêm từ sát thương của mục tiêu: 50% – 40%

Mặc dù có lượng người chơi không cao mấy nhưng Rourke lại luôn thuộc top những vị tướng có tỉ lệ chiến thắng cao nhất trong 3 máy chủ. Đó là lý do vì sao mà nhà làm game phải nerf anh chàng này. Cụ thể là giảm đi lượng sát thương gây ra từ chiêu 1 và lượng giáp ở chiêu cuối. Mặc dù bị giảm nhưng không thể phủ nhận việc anh chàng này vẫn là khắc tinh của những vị tướng khống chế, luôn luôn mạnh và rất đáng để chơi.

Roxie (nerf)

Cô nàng cũng nằm trong danh sách hiệu chỉnh ở phiên bản mới
Cô nàng cũng nằm trong danh sách hiệu chỉnh ở phiên bản mới

Chiêu 3: Không thể hóa giải khống chế khi đã bị trúng chiêu của cô nàng Roxie – Có thể hóa giải khống chế trong lúc Roxie ra chiêu

Có lẽ đây là lần chỉnh sửa không tốt xíu nào đối với Roxie, việc giảm khả năng khống chế của chiêu cuối đã khiến cô này bị yếu đi khá nhiều. Thậm chí, nếu bản chính thức vẫn giữ nguyên sự hiệu chỉnh này thì chắc chắn cô ấy khó có thể đứng vững ở vị trí Đấu Sĩ hoặc Trợ Thủ được, và từ đó có lẽ sẽ không ai lựa chọn vị tướng này để chơi nữa.

Chaugnar (điều chỉnh)

Nội tại: Mỗi 6 giây được tăng 15% tốc chạy trong 2s – Được tăng tốc độ chạy 6% – 10% vĩnh viễn

Chiêu 2:

 • Loại bỏ các hiệu ứng tăng tốc độ chạy và tăng cả tốc độ chạy cộng dồn
 • Miễn thương: 2% – 10% đến 5% – 15%
 • Cộng dồn: 5% – 3 lần

Với sự thay đổi lần này thì nhà làm game dường như muốn hướng tới một Chaugnar có sức mạnh trâu bò, băng xả nhiều hơn với việc đã gia tăng mạnh khả năng miễn thương, và song song với đó là để tránh chú voi này quá bá, Garena chắc có lẽ sẽ giảm đi số lần cộng dồn. Điểm đáng chú ý nhất đó là nội tại, vị tướng này được gia tăng tốc độ chạy vĩnh viễn cho Chaugnar băng xả tốt hơn và gây khó chịu hơn gấp nhiều lần.

Thorne (điều chỉnh)

Chiêu 1:

Đạn tím: 

 • Gây sát thương phép theo % máu tối đa %/3%/4% (mỗi 75AD cộng thêm + 0.5%/0.75%/1%) đến 4%/5%/6% (mỗi 100AD cộng thêm + 0.5%/0.75%/1%)
 • Sát thương cơ bản lên mục tiêu không phải là tướng: 30/45/60 (+10/15/20 mỗi cấp) (+20/30/40% công vật lý cộng thêm) ST phép đến 40/60/80 (+10/15/20 mỗi cấp) (+20/30/40% công vật lý cộng thêm) ST phép
 • Trong trường hợp dùng ⅔ viên, bắn nội năng hoặc hủy đạn: hồi chiêu 4/8 đến 3/6 

Chiêu 2:

Đạn tím:

 • Gây sát thương chuẩn theo % máu tối đa 2%/3%/4% (mỗi 75AD cộng thêm  + 0.5%/0.75%/1%) đến 4%/5%/6% (mỗi 100AD cộng thêm + 0.5%/0.75%/1%)
 • Sát thương cơ bản lên mục tiêu không phải là tướng: 30/45/60 (+10/15/20 mỗi cấp) (+20/30/40% công vật lý cộng thêm) ST chuẩn đến 40/60/80 (+10/15/20 mỗi cấp) (+20/30/40% công vật lý cộng thêm) ST chuẩn

Với lần chỉnh sửa này, có lẽ các nhà làm game muốn hướng Thorne đến lối chơi hơi thiên về đạn tím hơn. Nhìn chỉ số có vẻ là được tăng nhưng nếu nhìn kỹ thì chỉ cần băng lại đạn tím của Thorne thôi. Điều này sẽ khiến Thorne mạnh mẽ hơn và khó bị thọt hơn so với vị tướng Xạ Thủ khác khi ở giai đoạn đầu của trận đấu.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến các tướng đã được hiệu chỉnh. Hy vọng người chơi nắm bắt được những thông tin này một cách hiệu quả.

Top 5 xạ thủ đỉnh cao nhất tại CKTG 2022

0

C9 Berserker

C9 Berserker là xạ thủ được nhiều người kỳ vọng
C9 Berserker là xạ thủ được nhiều người kỳ vọng

Berserker khởi đầu sự nghiệp mình ở một đội tuyển T1 Challengers quá nhiều tên tuổi. Trải qua hai đội Rookies và Challengers nhưng không được được chọn mặt gửi vàng, thế nên xạ thủ quyết định đến Bắc Mỹ tìm kiếm con đường mới. 

Cloud9 có lẽ là nơi thích hợp với anh. Berserker cùng những người đồng đội có thời gian gắn kết với nhau và thi đấu vào giải mùa hè.

Berserker cũng đã gây nhiều khó dễ cho những xạ thủ Bắc Mỹ như Hansama, FBI, thậm chí là nhà vô địch mùa xuân EG Danny. Anh đã đến và khiến cho hoàn toàn Bắc Mỹ phải kinh ngạc với khả năng của mình. Năng lực của anh sẽ được kiểm chứng phần nào ở CKTG 2022 khi đối đầu với hai xạ thủ Viper và Gumayusi.

EDG Viper

EDG Viper với phong độ cực cao tại giải quốc nội
EDG Viper với phong độ cực cao tại giải quốc nội

Kể từ khi đồng hành với những Chovy ở Griffin và Tarzan, Viper đã có một lối chơi cực kỳ đặc biệt, mới lạ so với những xạ thủ ở khu vực này. Viper đã góp phần xây dựng nên lịch sử một Griffin hùng mạnh. Chính bể tướng rộng này đã giúp lối chơi của Viper trở nên phong phú và chớp thời cơ để tỏa sáng cực tốt.

Chức vô địch thế giới năm 2021 đã minh chứng rất rõ năng lực xuất sắc của Viper. Trong xuyên suốt CKTG 2021, anh cũng là xạ thủ thi đấu giỏi nhất cả trong giai đoạn đi đường và giao tranh.

Năm 2022 không phải một mùa giải quá thành công của Viper nhưng màn thể hiện cá nhân của anh vẫn luôn ổn định qua nhiều trận. Anh vẫn xứng đáng có mặt trong danh sách những xạ thủ được mong chờ với vị thế đương kim vô địch.

TES JackeyLove

JackeyLove trên con đường tìm lại hào quang
JackeyLove trên con đường tìm lại hào quang

Mùa giải 2022 đã cho thấy sự hồi xuân của JackeyLove. Thực lực của anh sớm đã được minh chứng nhờ chức vô địch thế giới trong mùa giải đầu tiên. Tiếp theo đó cùng Invictus Gaming vô địch mùa xuân 2019.

Việc sát nút trong 2 trận đấu chung kết 2022 là một đáng tiếc khá lớn của JackeyLove. Tuy nhiên anh vẫn có màn thể hiện khá ấn tượng bên những người đồng đội tên tuổi.

Năm nay khi trở lại với đấu trường quốc tế, anh vẫn được xem là những AD top đầu. Đặc biệt là trong một phiên bản sử dụng mà xạ thủ vẫn đóng vai trò cốt lõi trong đội hình.

Tuy nhiên JackeyLove cũng thường xuyên có những pha xử lý đỉnh cao ở khoảnh khắc quan trọng. Điển hình là trong trận chung kết mùa hè gặp JDG, tình huống Zeri sử dụng E thẳng vào lòng địch khiến Top Esports mất đi chiếc Cup vô địch.

Với những người tuyển thủ có phong cách chơi hên xui như JackeyLove thì đối thủ của anh sẽ rất cần dè chừng. Bởi khi JackeyLove đã hóa siêu sao thì ít ai cản được.

JDG Hope

Xạ thủ chuyên nghiệp JDG Hope
Xạ thủ chuyên nghiệp JDG Hope

Sự vượt trội trong khả năng đi đường và ổn định trong xử lý giao tranh của Hope là nguyên nhân chính giúp cho JDG từ vị trí hạng 4 vươn lên vô địch mùa hè. Đây quả là một hành trình vô cùng ngoạn mục.

Hope là một xạ thủ tuổi đời không quá trẻ khi sinh năm 2000 nhưng sự nghiệp của anh lận đận khá nhiều. Bởi anh từng có một thời gian dài xuống đội trẻ Edward Gaming. Ngay sau đó, anh quyết định ra đi để minh chứng thực lực bản thân và đã hái thành quả ngọt ở Jingdong Gaming.

Khả năng thi đấu của Hope mang đầy tinh thần tự tin và phong thái sảng khoái, không ngần ngại bất kỳ đối thủ nào. Bên cạnh hỗ trợ tên tuổi Missing, anh sẵn sàng đứng vào những tình huống 2vs2 từ sớm, bất chấp có những meta đường dưới là nơi thi đấu.

Đến cuối mùa giải khi meta thiên về Zeri và Sivir, Hope là một xạ thủ thi đấu và xử lý bình tĩnh một cách tương đối chuẩn mực. Điều này đã góp công rất lớn cho JDG.

Xạ thủ chuyên nghiệp JDG Hope

GEN Ruler

GENG Ruler luôn giữ vững phong độ
GENG Ruler luôn giữ vững phong độ

Trong những năm qua, GenG nhiều lần thay đội hình nhưng không phải ngẫu nhiên mà người ở lại luôn là Ruler. Tham vọng xây dựng đội hình toàn diện xoay quanh xạ thủ chính là mong ước của GenG vào một năm GenG Esports giúp LCK lấy lại vị thế.

Trong suốt mùa hè, Ruler nhiều lần là người một tay gồng gánh GenG đi đến chiến thắng dù không được biết đến là xạ thủ quá áp đảo. Từ Kalista, meta Lucian đến Sivir, Zeri, Ruler đều là người chơi xuất sắc ở các vị tướng. Nhất là con bài Zeri – con bài không có lời giải trong tay anh chàng là nỗi sợ của biết bao đội tuyển LCK. 

Phong cách chơi của Ruler có xu hướng trừng phạt những xạ thủ trẻ của LCK. Anh có những tình huống bắt lấy thời cơ rất tốt để gây sát thương trong giao tranh giữ vị trí xuất sắc mà không ai có thể so sánh được. Tại hai năm gần nhất khi GenG Esports ra biển lớn, Ruler luôn là cá nhân ổn định nhất, phong cách chắc chắn bền bỉ.

Nếu như lần nữa lên đỉnh vinh quang thì có lẽ Ruler sẽ là xạ thủ tiếp theo của LCK sau Bang lên ngôi vô địch thế giới. Lúc ấy sẽ không còn ai phủ nhận được sức mạnh và đóng góp to lớn của Ruler.

” SGB và GAM mang theo linh hồn của VCS đến CKTG 2022″

0

Trưa 24/9/2022 ở trụ sở của NRG Asia, hai đội tuyển LMHT là SGB và GAM đã triển khai buổi họp báo ra quân trước khi tham gia giải đấu CKTG diễn ra vào tháng 10. Tại buổi họp báo này,  SGB và GAM đã có dịp bật mí về thời gian sinh hoạt nghiêm túc, cơ chế tập luyện bài bản để sẵn sàng cho cuộc thi đỉnh cao nhất hành tinh. 

Ngoài ra cả hai đội đã sản xuất mẫu áo thi đấu đặc biệt cho giải sắp đến. GAM cũng ra mắt khúc chủ đề của đội, một sự kiện ít khi xuất hiện ở một đội tuyển Esports tại Việt Nam.Các tuyển thủ của hai đội đã có cơ hội được bày tỏ cảm nghĩ, san sẻ những quan điểm của bản thân về giải đấu CKTG, về Esports trước sự chú ý nồng nhiệt và rất nhiều thắc mắc từ phía truyền thông. Levi cảm nhận có điều gì thay đổi về GAM 2017 và đội hình của GAM 2022? 

Levi: “Vào 2017 thì em ở đội tuyển GAM với vị trí  là một thành viên mới, em chưa có nhiều trải nghiệm và cần nhiều sự giúp đỡ từ các tiền bối trong đội, còn bây giờ, em đã sát cánh cùng GAM một khoảng thời gian khá dài. Với vai trò là đội trưởng của GAM, em sẽ có nhiều trọng trách hơn để chỉ dẫn các đồng đội của mình. Bằng kinh nghiệm của mình, em mạnh dạng khẳng định rằng với sự đoàn kết của các thành viên sau 2 năm sát cánh cùng nhau thì năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm vượt trội hơn 2017”.

Levi - Đội trưởng đội tuyển GAM.
Levi – Đội trưởng đội tuyển GAM.

Các chuyên gia đã khẳng định Saigon Buffalo bây giờ  không thể so sánh với tiền thân của mình là Phong Vũ Buffalo. Đội tuyển có sự chuẩn bị như thế nào để tham dự CKTG năm nay? Ren: “Với đội hình này, SGB sẽ nỗ lực làm hết mình từ khâu chuẩn bị tâm lý, sức khỏe cũng giống bài vở và làm nhiều điều bất ngờ để thể giới công nhận rằng người Việt Nam không hề yếu thế”.

Đã qua 3 năm từ lần cuối GAM tham gia giải đấu quốc tế, GAM đang khẳng định vị trí mình như thế nào so với sức công phá của các đội trên thế giới? 

Jackiewind: “Đã 3 năm chưa được ra quân ở đấu trường quốc tế, mình thấy rằng đó là một bất lợi dành cho GAM. Mình luôn nghĩ rằng không chỉ riêng các game thủ của GAM mà các cao thủ VCS có kỹ năng rất giỏi so với mặt bằng chung của các đội trên thế giới. Cái tụi mình còn thiếu là những dịp được tranh tài ở các giải đấu lớn, nhưng mình mạnh dạn nói rằng SGB và GAM sẽ không hề thua kém bất cứ đội nào trên thế giới và bọn mình sẽ thi đấu công bằng với họ”.

CMG Asia là tập đoàn đã phát triển rất nhiều ngành nghề như mỹ phẩm, thể dục thể thao vậy vì sao ở phía mình lại chọn Esports để đầu tư và tại sao lại là NRG?

Randy Dobson – Chủ tịch của NRG Asia :”Tại CMG, chúng tôi đang khám phá các ngành công nghiệp mới nổi để đầu tư và phát triển khắp khu vực APAC và Việt Nam quy mô hơn. Chúng tôi đầu tư vào NRG Bắc Mỹ từ nhiều năm về trước với mục tiêu đem lĩnh vực giải trí esport đến với Việt Nam vào thời gian thích hợp và chúng tôi đã tìm được đối tác địa phương phù hợp để dẫn lối hoạt động kinh doanh đó. 

TK, người có lịch sử thành công với vai trò là một doanh nhân trong ngành giải trí, là một người hoàn toàn thích hợp và đã vượt quá mục tiêu đề ra của chúng tôi và chúng tôi chờ đợi tác động tích cực mà anh ấy sẽ tiếp tục mang về đối với thể thao điện tử trong khu vực.”

Trong CKTG sắp diễn ra thì đối thủ mà Kati sẽ chạm trán sẽ là Knight, game thủ chuyên nghiệp được đánh giá là đường Giữa chơi tốt nhất của LPL (giải liên minh huyền thoại), điều này có gây áp lực cho bạn hay không?

Kati: “Mình cũng rất may mắn khi được rèn luyện cùng Knight và mình cũng đã học được thêm nhiều kinh nghiệm. Do đó khi gặp lại Knight tại CKTG, mình đã có được bài học và mình sẽ có nhiều kinh nghiệm để hạn chế mắc sai lầm nhất”.

Đã 3 năm GAM không được so tài ở đấu trường quốc tế.

Trong các lần Việt Nam ra thế giới, người hâm mộ quốc tế có cảm xúc đặc biệt với cái có tên là “bản sắc VCS”, vậy trong lần này các bạn có dự định sẽ lại mang nó đến với CKTG không?

Sty1e:” Những lời phán xét của người không liên quan thì cũng không cần chú ý đến. Đây là lần đầu tiên em thi đấu ra thế giới, em đang có phong độ rất cao và tự tin để mang về nhiều thắng lợi nhất ở giải đấu lần này.”

Levi biểu hiện quyết tâm: “Chúng em sẽ không thể hứa trước rằng chúng em sẽ có được kết quả như ý muốn hay là sẽ tiếp tục vào vòng trong nhưng chúng em hứa rằng bọn em sẽ cố gắng hết sức có thể để không làm người hâm mộ thất vọng”.

Cô Hoàng Thị Thuỷ – Mẹ của Sty1e nói rằng: “Lúc trước gia đình không có am hiểu nhiều về trò chơi nên cũng không cổ vũ, ủng hộ em. Nhưng sau một khoảng thời gian quan sát em, thấy em phát triển như bây giờ thì gia đình rất tự hào và mong cho em được tiến xa hơn nữa… Mong rằng hai đội của Việt Nam sẽ có thật nhiều sức khoẻ và mang về thật nhiều thắng lợi cho đội tuyển Việt Nam.”

Ưu đãi 10% nạp thẻ game Liên Minh cùng Shopee Pay

0

Người chơi game Liên minh huyền thoại hãy nhanh tay nạp game để nhận được ưu đãi siêu hấp dẫn đến từ Garena. Khi nạp game bằng ví Shopee Pay, người chơi sẽ nhận được ngay 10% giá trị thẻ nạp tại trang Napthe.vn nhé. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay nạp thẻ và trải nghiệm giải trí cùng Liên minh ngay nào.

Khuyến mãi dành cho bạn thân

Giảm 10% dành cho những khách hàng thanh toán qua ví Shopee Pay khi nhập mã SPPNTOCT.

Thời gian áp dụng khuyến mãi từ 01/10/2022 đến 11/10/2022.

Người chơi chỉ được áp dụng khuyến mãi một lần duy nhất cho một tài khoản game.

Khuyến mãi áp dụng cho đơn hành từ 200 ngàn đồng, giảm giá không quá 100 ngàn đồng.

Áp dụng khuyến mãi khi người chơi thanh toán bằng mã QR trên Shopee hoặc thành toán bằng ứng dụng Shopee Pay tại bước thanh toán của trang Napthe.vn.

Khuyến mãi dành cho bạn thân hàng ngày

Ưu đãi nạp game tháng 10/2022 cùng ví Shopee Pay
Ưu đãi nạp game tháng 10/2022 cùng ví Shopee Pay

Giảm 5% dành cho những khách hàng thanh toán nạp game qua ví Shopee Pay. Thời gian áp dụng khuyến mãi từ hôm nay đến ngày có thông báo hết hạn. Người chơi nhập mã SPPNAPTHE  để áp dụng khuyến mãi.

Người chơi được thoải mái áp dụng khuyến mãi không giới hạn đến khi có thông báo hết hạn sử dụng khuyến mãi.

Khuyến mãi áp dụng dành cho người chơi thanh toán bằng việc quét mã QR trên ứng dụng Shopee hoặc thanh toán bằng ví Shopee Pay trên trang Napthe.vn.

Khuyến mãi dành cho những bạn mới tham gia

Khuyến mãi dành cho bạn mới cho đơn hàng có giá trị từ 100 ngàn đồng (là giá trị đơn hàng sau khi dùng khuyến mãi nếu có) sẽ nhận được voucher 30K. Áp dụng dành cho những khách hàng liên kết ví Shopee Pay và thực hiện giao dịch đầu tiên của ví Shopee Pay.

Voucher sẽ được gửi vào ví của người chơi trong 1 ngày từ khi thực hiện giao dịch bất kể ngày nào trong tuần trừ thứ 6. Khi giao dịch nạp thẻ vào ngày thứ 6, thứ 7, chủ nhật sẽ nhận được voucher vào ngày thứ 2 tuần tiếp theo.

Hướng dẫn nhận ưu đãi khi nạp thẻ

 • Bước 1: Sau khi truy cập vào trang Napthe.vn, người chơi đăng nhập vào tài khoản garena hoặc Facebook của mình.
 • Bước 2: Chọn Nạp hoặc chọn trò chơi cần nạp tiền để tiến hành nạp thẻ.
 • Bước 3: Chọn ứng dụng Shopee Pay và chọn mệnh giá nạp thẻ.
 • Bước 4: Nhập mã khuyến mãi SPPNTSEP.
 • Bước 5: Mở ứng dụng Shopee Pay và thanh toán bằng việc quét mã QR trên trang Napthe.vn. Ngoài ra, người chơi có thể thanh toán bằng ứng dụng Shopee hay quét mã QR trên ứng dụng Shopee Pay.
 • Bước 6: Người chơi kiểm tra lại tiền cuối cùng phải thanh toán khi được được giảm giá.
 • Bước 7: Chọn nút Thanh toán ngay để hoàn tất quá trình nạp thẻ.

Hướng dẫn thanh toán nạp thẻ bằng điện thoại

 • Bước 1: Mở trang web Napthe.vn
 • Bước 2: Chọn trò chơi Liên minh huyền thoại
 • Bước 3: Chọn phương thức thanh toán bằng ví Shopee Pay
 • Bước 4: Chọn mệnh giá thẻ nạp
 • Bước 5: Nhập mã SPPNTOCT và nhấn thanh toán

Hướng dẫn thanh toán nạp thẻ bằng máy tính

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn, sau đó chọn trò chơi Liên minh huyền thoại và nhấn chọn phương thức thanh toán Shopee Pay.
 • Bước 2: Mở ví Shopee Pay và nhấn chọn thanh toán.
 • Bước 3: Quét mã QR, nhập mã SPPNTOCT và chọn Thanh toán ngay.​

Điều khoản khi tham gia nạp thẻ nhận ưu đãi khuyến mãi cùng ví Shopee Pay

Khuyến mãi siêu hấp dẫn từ Shopee Pay
Khuyến mãi siêu hấp dẫn từ Shopee Pay
 • Mỗi tài khoản ví Shopee Pay chỉ liên kết với 1 tài khoản ngân hàng/ 1 thiết bị di động hoặc 1 một số điện thoại.
 • Thông tin đăng ký tài khoản trùng với thông tin của tài khoản ngân hàng liên kết. Trong trường hợp nhập sai hoặc hệ thống nghi ngờ thì Shopee sẽ gửi yêu cầu xác minh bằng ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Chương trình khuyến mãi sẽ kết thúc nếu hết ngân sách hoặc kết thúc vào hạn cuối của chương trình khuyến mãi.
 • Các khiếu nại từ người chơi sẽ được gửi đến công ty trong vòng 60 ngày và sau thời gian quy định, công ty sẽ không nhận và xử lý khiếu nại.
 • Điều khoản chung của chương trình khuyến mãi là một phần của điều khoản sử dụng ví Shopee Pay.
 • Chương trình khuyến mãi sẽ được cập nhật thông tin tại trang khuyến mãi của Shopee Pay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đều có thể liên hệ đến tổng đài của Shopee Pay với số điện thoại 19006906.
 • Nếu có tranh chấp phát sinh thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Công ty có quyền từ chối áp dụng khuyến mãi dành cho người dùng không đủ điều kiện tham gia chương trình khuyến mãi hoặc có sự gian lận trong quá trình thực hiện.
 • Shopee Pay là đối tác với game cung cấp dịch vụ thanh toán cho người chơi. Vậy nên khi đặt hàng hay sử dụng những dịch vụ tại Garena, người chơi phải tự quyết định và chịu trách nhiệm về những quyết định của mình.

Với ưu đãi siêu hấp dẫn khi nạp thẻ tháng 10, người chơi hãy nhanh tay nạp thẻ tại Shopee Pay ngay để tận hưởng những phút giây giải trí với Liên minh huyền thoại nhé.

LIÊN QUÂN: Nguy cơ Omen bay vào chuồng gà vì bị nerf mạnh

0

Sau ngày cập nhật phiên bản mới với nhiều biến động, sắp tới đây, các anh em game thủ sẽ phải sốc nặng nếu đang one champ với vị tướng Omen vì đợt nerf mà Liên Quân Mobile mang lại. Từng được giới thiệu Omen là một vị tướng đi đường Tà Thần Caesar và có khả năng solo mạnh nhất nhì Liên Quân Mobile với tốc độ đánh khủng khiếp kèm theo đó là Ulti Sát Vực có thể xích mọi đối phương.

Có thể nói trong 3 mùa gần đây nhất, Omen lại xuất hiện và nổi lên với một vai trò khác biệt ở đường Rồng, hắn ta được coi là thật sự là một con bài Support khiến nhiều Xạ Thủ ao ước. Để đi hỗ trợ Omen không chỉ sở hữu kỹ năng toàn diện còn sở hữu khả năng gánh chịu damage được đánh giá là ngang ngửa với các Tanker thuần như Thane hay Toro nhờ chiêu 2 Sát Niệm với khoảng 70% miễn thương. Kết hợp với phép bổ trợ Suy Nhược, Omen chỉ nhận lấy khoảng 10% sát thương từ những kẻ địch trong những đợt combat sống còn.

Nhiều game thủ cho rằng với tầm ảnh hưởng của Omen hiện tại sẽ đe dọa sự hiện hữu của những vị tướng Support khác vì thế phía nhà sản xuất Liên Quân Mobile đã có quyết định giảm đi một phần sức mạnh của vị tướng này. Cụ thể: Chiêu thức Sát Niệm sẽ giảm khả năng miễn thương trong khoảng 50% – 70% xuống còn khoảng 40% – 60%. Nhìn sơ qua thì sẽ không thấy có nhiều sự thay đổi, tối đa chỉ giảm khoảng 10% miễn thương tuy nhiên với Omen vì chỉ với 10% ấy có thể sống sót được qua combat và vẫn có thể bảo vệ tốt chủ lực của mình.

Chiêu thức Sát Niệm là chiêu thức quyết định khả năng tồn tại trong giao tranh của Omen.
Chiêu thức Sát Niệm là chiêu thức quyết định khả năng tồn tại trong giao tranh của Omen.

Omen hay còn được gọi Quỷ Kiếm Dạ Xoa là một trong những tướng Solo được rất nhiều game thủ Liên Quân Mobile yêu thích và lựa chọn. Với tạo hình cực cool ngầu và sở hữu bộ kỹ năng chất lừ đã khiến cho Omen trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu để nhiều game thủ leo rank. Nhiều game thủ cảm thấy tự tin hơn trong các trận đấu khi sở hữu trong tay tướng Omen vì kĩ năng sát thương và hạ gục đối thủ vô cùng ấn tượng.

Omen được giới thiệu là sinh ra từ nơi tối tăm nhất của vùng thung lũng quỷ, vị tướng này sớm được biết đến như là một cỗ máy giết chóc vô nhân tính. Ngay cả khi những đồng loại quỷ dữ khi đối mặt với Omen cũng cảm thấy sự lạnh giá đến ghê rợn của hắn.

Maloch là một lãnh đạo tối cao của lũ quỷ đã đánh giá bản năng ghê người rùng rợn của Omen chính là một điều cần thiết cho đội quân của hắn, thế nhưng, chính Maloch cũng không thể khiến tên tướng Quỷ Kiếm Dạ Xoa này khuất phục. Cuối cùng, Maloch quyết định phải giấu Quỷ Kiếm Dạ Xoa trong một vực thẳm. Tưởng chừng như Omen sẽ bị thế giới lãng quên, nhưng một ngày kia, Arduin lại tấn công vào vực thẳm này.

Trong lúc cả Veera và Maloch đều đang bận bịu với các kế hoạch riêng thì cũng chính là lúc Quỷ Kiếm Dạ Xoa thức tỉnh, hắn một mình đứng trên chiến trận, vung vũ khí chiến đấu cho đến khi những thành viên cuối cùng trong chiến đoàn của Arduin ngã xuống. Cơn khát máu được giải thoát sau trận cuồng sát và thế rồi một lần nữa, ác danh mang tên Quỷ Kiếm Dạ Xoa Omen lại nổi lên trên khắp thế giới.

Không có nhiều điều để Omen có thể làm được khi chỉ ở cấp độ 1, giai đoạn vị tướng này cần tập trung farm lính để có thể có được cấp độ hai và ngày sau đó Quỷ Kiếm Dạ Xoa Omen có thể thoải mái thực hiện các trao đổi chiêu thức với đối phương mà không còn sợ thiệt thòi. Omen cực mạnh khi solo đường đơn bởi không những có khả năng gây ra sát thương chuẩn mà còn có khả năng miễn thương và phản lại sát thương cho đối thủ.

Trong giai đoạn giữa trận đấu, các game thủ chuyên nghiệp sẽ thường xuyên sử dụng Quỷ Kiếm Dạ Xoa Omen đi gank, bởi với khả năng bắt lẻ mục tiêu của vị tướng này có thể nói là vô cùng ấn tượng. Trong những giai đoạn cuối trận, Quỷ Kiếm Dạ Xoa Omen sẽ hoạt động như một sát thủ, khi thường xuyên ẩn mình ở các vùng khuất tầm nhìn sau đó căn để bắt đầu sử dụng chiêu cuối một cách chính xác và tập trung vào các vị trí sát thương chủ lực nhưng lại làm yếu máu của đối phương.

Quỷ Kiếm Dạ Xoa Omen được nhiều game thủ ưa thích
Quỷ Kiếm Dạ Xoa Omen được nhiều game thủ ưa thích

Bộ trang bị hoàn hảo dành cho Quỷ Kiếm Dạ Xoa Omen sẽ bao gồm Giày Du Mục, Kiếm Muramasa, Vuốt Hung Tàn, Kiếm Fafnir,Gươm Sấm Sét. Quỷ Kiếm Dạ Xoa là một trong những đấu sĩ đường đơn và có khả năng khắc chế khá nhiều  pháp sư, xạ thủ, thậm chí là ngay cả những sát thủ cơ động. Tuy nhiên, các mẫu chất tướng sau đây đều có thể khắc chế được hắn như: Alice, Lữ Bố, Xeniel..

Tham gia sự kiện cây cầu tử thần – Nhận thưởng trang phục hấp dẫn

0

Từ ngày 04/10 đến ngày 18/10, liên quân mobile ra mắt sự kiện Cây cầu tử thần, khi tham gia người chơi sẽ được hướng dẫn nhận trang phục Lauriel Thiên Sứ Công Nghệ cực kỳ chất lượng đấy nhé.

Sự kiện diễn ra từ lúc nào ?

Sự kiện Cây cầu tử thần diễn ra từ ngày 04/10/2022 đến hết ngày 18/10/2022, người chơi lưu ý để tham gia nhé. Trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện, người chơi sẽ được khám phá những điều thú vị. Bên cạnh đó, giải thưởng lớn nhất của sự kiện này chính là nhận được trang phục Laurirl Thiên Sứ Công Nghệ, đây là một trong những trang phục sắp được ra mắt ở liên quân mobile trong thời gian sắp tới.

Chơi ngay liên quân để nhận trang phục của Thiên sứ công nghệ nào
Chơi ngay liên quân để nhận trang phục của Thiên sứ công nghệ nào

Cách tham gia sự kiện Cây cầu tử thần

Người chơi sẽ phải bỏ tiền để có thể vượt qua những mốc có trong sự kiện Cây cầu tử thần. Từ điểm bắt đầu xuất phát, người chơi phải đưa ra quyết định bước trái hay bước phải để tiến về phía trước.

Nếu bước đúng, người chơi sẽ nhận được phần quà tương ứng với vị trí đó.

Còn nếu bước sai, người chơi sẽ bị rơi và quay về vị trí xuất phát, trả lại tiền như cũ để tiến lên những mốc đi lại sau đó trả thêm tiền để đi tiếp.

Sau khi chinh phục hoàn thành 10 mốc của sự kiện, người chơi chắc chắn sẽ nhận được trang phục Lauriel Thiên Sứ Công Nghệ của trò chơi nhé.

Các vật phẩm có trong sự kiện Cây cầu tử thần

Để có thể tăng thêm phần thú vị cho người chơi khi tham gia sự kiện, mỗi tặng phẩm ở một mốc chắc chắn đều có giá trị hấp dẫn đấy nhé. Hãy cùng khám phá 10 mốc vật phẩm dưới đây mà người chơi sẽ nhận được khi tham gia sự kiện. Lưu ý là mỗi mốc chỉ được nhận 1 lần thôi nhé và không thể nhận lại ở lần tiếp theo đâu.

 • Mốc 1: Người chơi nhận được vật phẩm Huy hiệu Ma Quái x2
 • Mốc 2: Người chơi nhận được vật phẩm Đá Ngộ Không Cao cấp x1
 • Mốc 3: Người chơi nhận được vật phẩm Giấy Tuyệt Sắc x1
 • Mốc 4: Người chơi nhận được vật phẩm Giấy S x5
 • Mốc 5: Người chơi nhận được vật phẩm Huy hiệu Ma Quái x10
 • Mốc 6: Người chơi nhận được vật phẩm Đá Ngộ Không Cao cấp x5
 • Mốc 7: Người chơi nhận được vật phẩm Huy hiệu Ma Quái x30
 • Mốc 8: Người chơi nhận được vật phẩm Giấy S x30
 • Mốc 9: Người chơi nhận được vật phẩm Giấy Tuyệt Sắc x15
 • Mốc 10: Người chơi nhận được Trang phục Lauriel Thiên sứ công nghệ / 30 giấy Tuyệt Sắc và vượt qua được thử thách.

Tuy nhiên, có trường hợp người chơi đã nhận được trang phục Lauriel Thiên sứ công nghệ thì người chơi sẽ nhận được phần quà khác chính là 30 giấy Tuyệt Sắc.

Người chơi cần phải nhớ hành trình mình đã đi qua để khi bước tiếp sai và bị rơi thì có thể chơi lại dễ dàng.

Với những người chơi đã bị rơi, thì người chơi chỉ việc di chuyển về phía trước trong lần đi tiếp theo.

Khi người chơi đã hoàn thành được 10 mốc thì lúc đó trò chơi sẽ kết thúc.

Sự kiện khuyến mãi nhận skin miễn phí khủng nhất từ trước đến nay
Sự kiện khuyến mãi nhận skin miễn phí khủng nhất từ trước đến nay

Số quân huy người chơi phải bỏ ra để tham gia sự kiện Cây cầu tử thần

Khi tham gia sự kiện Cây cầu tử thần, người chơi cần bỏ ra một lượng quân huy nhất định đã được quy định như dưới đây nhé.

 • Bước 1: Người chơi cần bỏ ra 3 quân huy – ưu đãi chỉ 1 quân huy trong lần bước đầu tiên khi tham gia sự kiện
 • Bước 2: Người chơi cần bỏ ra 6 quân huy
 • Bước 3: Người chơi cần bỏ ra 9 quân huy
 • Bước 4: Người chơi cần bỏ ra 19 quân huy
 • Bước 5: Người chơi cần bỏ ra 29 quân huy
 • Bước 6: Người chơi cần bỏ ra 49 quân huy
 • Bước 7: Người chơi cần bỏ ra 79 quân huy
 • Bước 8: Người chơi cần bỏ ra 119 quân huy
 • Bước 9: Người chơi cần bỏ ra 169 quân huy
 • Bước 10: Người chơi cần bỏ ra 229 quân huy

Để có thể đi được 10 bước và về đích thì số quân huy mà người chơi phải bỏ ra chính là 711 quân huy.

Lưu ý khi tham gia sự kiện Cây cầu tử thần

 • Lưu ý với trường hợp người chơi nào đã có sở hữu trang phục Lauriel Thiên sứ công nghệ thì sẽ nhận được phần quà thay thế là 30 Giấy Tuyệt Sắc nhé.
 • Khi tham gia sự kiện, người chơi cần phải nhớ được những bước đi của mình trước đó để tránh bị quay về vạch xuất phát đấy nhé.
 • Với những người chơi đã bị rơi và phải quay về vạch xuất phát ban đầu thì chỉ có cách bước đi ở những lần tiếp theo.
 • Tỷ lệ bước đi của mỗi mốc di chuyển là 50-50, vậy nên khả năng chọn sai hay đúng là như nhau.
 • Sau khi bước đi và nhận được vật phẩm thì vật phẩm sẽ được gửi về hòm thư của bạn trong 24h. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra hòm thư để nhận vật phẩm nhé.
 • Quân huy giới hạn sẽ không được tính trong sự kiện.

Đây là sự kiện hấp dẫn, còn chần chờ gì mà không tham gia sự kiện để nhận quà liền tay nào.

Riot Games đưa ra những lý giải về việc “Nguyệt Đao” đang giảm sức mạnh một cách thảm hại

0
“Nguyệt Đao” đang giảm sức mạnh một cách thảm hại
“Nguyệt Đao” đang giảm sức mạnh một cách thảm hại

Trong thời gian vừa qua, trên các trang mạng xã hội đang lan truyền những thông tin về Nguyệt Đao. Nhiều người đã nhắc đến vấn đề Nguyệt Đao bị suy giảm sức mạnh đi rất nhiều lần. Sau đó Riot Games đã đưa ra những lời giải thích về vấn đề đó. Bài viết này sẽ nêu rõ các lý giải của Riot về vấn đề này.

Chung kết thế giới 2022 đã và đang diễn ra nhưng Riot Games không quên nhiệm vụ cập nhật!
Chung kết thế giới 2022 đã và đang diễn ra nhưng Riot Games không quên nhiệm vụ cập nhật!

Chỉ còn ít ngày nữa thôi thì phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 12.19 sẽ được trình làng với tất cả mọi người chơi trong và ngoài nước. Mặc dù, đang trong quá trình chuẩn bị để mang đến cho người chơi một phiên bản tốt nhất, hay nhất nhưng Riot Games không quên công việc cập nhật dù đang chuẩn bị để tham dự cuộc thi Chung Kết Thế Giới đang diễn ra ở thành phố Mexico.

Có thể nói phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 12.19 lần này được xem như là phiên bản cuối cùng của mùa giải năm nay, chính vì vậy phiên bản liên minh mang xu hướng chính là thiên về giải trí để tạo ra nhiều niềm vui cho game thủ. Thế nên, có rất nhiều thay đổi thú vị cho những người chơi sẽ xuất hiện trong thời gian sớm nhất có thể với thông điệp chính đó là : “Hãy trải nghiệm những sự phá cách” đến từ nhà sản xuất của chúng tôi.

Trong phiên bản liên minh 12.19 này, Blitzcrank sẽ được đưa về vị trí đi trong rừng, còn chất tướng của Syndra thì sẽ được thay đổi toàn bộ, thay đổi hoàn toàn. Như mọi người đã biết thì trước đây, Syndra luôn là người có sức mạnh về giai đoạn mới đầu. Nhưng trong lần này, thì với những thu thập Mảnh Vụn mới hoàn toàn, cô nàng với biệt danh Nữ Chúa Bóng Tối này sẽ được lùi về giai đoạn giữa trận nhiều hơn là đầu trận.

Tuy nhiên, Riot Games đưa ra một số chứng cứ khiến cho người chơi cảm thấy khá là khó hiểu ở phiên bản liên minh lần này. Cụ thể là, Riot Games đã làm giảm đi sức mạnh của Nguyệt Đao một cách thảm hại nhất. Họ tăng cho Nguyệt Đao thêm 5 chỉ số sức mạnh chiến đấu, thế nhưng lại tước bỏ đi 6 điểm Sát Lực.

Tất nhiên, tất cả những việc làm của họ chắc chắn đã được tính toán trước rồi, không có chuyện tự nhiên Riot lại hành xử như thế. Nhưng việc đánh đổi này quá là nguy hiểm, khó chắc chắn được, bởi vì chỉ số sát lực là một trong những yếu tố rất quan trọng, nếu như anh em đã có một số món trang bị lớn. Nếu đem 2 yếu tố trên ra so sánh với nhau thì rõ ràng sẽ nhận ra được sức mạnh của Nguyệt Đao yếu đi rất nhiều so với trước đây. 

Sức mạnh của Nguyệt Đao đã bị giảm đi một cách trầm trọng nhất từ trước đến nay
Sức mạnh của Nguyệt Đao đã bị giảm đi một cách trầm trọng nhất từ trước đến nay

Để lý giải với toàn thể người chơi trong và ngoài nước, Riot Games đã đưa ra một số lời giải thích cho vấn đề này : “Nguyệt Đao vốn là đã có sức mạnh sẵn nhờ trang bị thần thoại có những cơ chế xuyên giáp bậc nhất của nội tại. Một món đồ vừa có khả năng xuyên giáp theo phần trăm mà lại có sẵn chỉ số Sát Lực rất lớn, sẽ khiến người sở hữu khả năng đó có được nguồn sức mạnh đỉnh cao nhất. Hành động giảm đi sát lực với mục đích chính đó là giúp cho chỉ số thần thoại phát huy được sức mạnh tốt nhất, tránh tình trạng các đấu sĩ vật lý vận dụng vượt quá chỉ tiêu của trang bị này”.

Với những lời giải thích thuyết phục đó, tất cả những người chơi đã hiểu rõ lý do tại sao Nguyệt Đao lại như vậy. Quả đúng như lời Riot Games lý giải, Nguyệt Đao có sức mạnh là nhờ vào cơ chế Thần Thoại tương tác quá tốt với chỉ số cơ bản. Khi người chơi có một số món trang thiết bị lớn, trang thiết bị này vừa xuyên giáp theo phần trăm, vừa có khả năng trừ thẳng vào quá trình chịu đựng của kẻ thù.

Có thể nói, vấn đề này nghe có vẻ rất là mâu thuẫn lẫn nhau, giống như có hai yếu tố trong một món đồ vậy. Chính vì thế, mặc dù Riot Games vẫn chưa thực sự làm tốt trong vấn đề hoàn thành nhiệm vụ đó là cân bằng tất cả trong thời gian gần đây. Nhưng có lẽ, nhà sản xuất của chúng ta đã đúng khi quyết định làm giảm sức mạnh của Nguyệt Đao thảm hại trong phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 12.19 này.

Có thể nói người hay là vị tướng chịu ảnh hưởng lớn nhất trong phiên bản 12.19 lần này chắc chắn là phải nhắc đến Aatrox. Nhân vật này là quỷ Kiếm Darkin, vốn thuộc nhóm đấu sĩ chuẩn nhưng lại sử dụng tốt Nguyệt Đao nhờ hiệu ứng, chỉ số hay khả năng gây sát thương với bộ chiêu thức của mình. Ngoài ra, còn có một số vị tướng khác cũng chịu ảnh hưởng không kém Aatrox, những người này thì bị ảnh hưởng gián tiếp đó là: Jayce, Hecarim, Graves,…

Hy vọng trong tương lai, tại một bản cập nhật mới, Riot sẽ nâng tầm sức mạnh của “Nguyệt Đao” lên để đây vẫn là một item luôn xuất hiện trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại.

CKTG 2022: Bại dưới tay MAD, SGB phải dừng bước tại Vòng Khởi động

0
Bại dưới tay MAD, SGB phải dừng bước tại Vòng Khởi động
Bại dưới tay MAD, SGB phải dừng bước tại Vòng Khởi động

Đại diện Việt Nam SGB chính thức chia tay CKTG 2022 sau trận thua MAD với tỷ số 3-1. Cụ thể diễn biến của trận đấu như sau:

Ván 1

Phút thứ 6, Hasmed đánh mất phép bổ trợ Tốc Hành. Tận dụng cơ hội đó, Elyone đã nhanh chóng tấn công vào đường trên Buffalo. Hasmed không đủ tỉnh táo để thoát khỏi pha gank cực mạnh từ đối thủ. Nhờ đó mà, chiến công đầu tiên đã thuộc về Elyoya.

Ở những phút tiếp theo, SGB có phần thất thế khi Forgy bị bắt lại trong khu rừng. Hasmed bị đánh bại trong pha solo kill với Armut. Điểm sáng duy nhất bên phía đại diện việt Nam chính là khả năng đè đường cướp giáp trụ của xạ thủ Shogun.

MAD đánh bại SGB ở phút thứ 32

SGB và MAD tự đưa mình vào thế trao đổi mục tiêu. Mỗi bên đều có nhiều cơ hội trong từng tình huống nhất định khác nhau. Tuy nhiên MAD là chiếm thế thượng phong. Nguyên nhân xuất phát từ việc các thành viên SGB đã thiếu đi dàn phòng thủ chắc chắn cũng như các pha xử lý Skill chưa được nuột nà.

Đến phút 26, SGB tiến hành tấn công đối thủ ở khu vực đường giữa. Hạt giống số 2 VCS đang có lợi thế trong giai đoạn đầu pha giao tranh. Tuy nhiên khi Nisqy xuất hiện thì chiến thuật của SGB đã bị tan vỡ hoàn toàn. Sau pha combat tổng này, MAD thu về được 3 đường lính siêu cấp.

Chỉ 4 phút sau, MAD Lions thành công có được con Baron thứ 2. Họ nhanh chóng tấn công nhà chính SGB để cường hóa lính siêu cấp. Đại diên Việt Nam đã tỏ ra bất lực và không thể chống trả bất kỳ đòn đánh nào của đối thủ. Kết quả SGB thất bại ván đấu đầu tiên sau 32 phút thi đấu.

Ván 2

Ngay từ những phút đầu của ván 2, MAD đã chiến thắng trong pha solo 2 – 2 tại đường dưới. Elyoya tận dụng thời cơ băng trụ. Tuy nhiên bên phía SGB cũng chống trả mạnh mẽ. Họ có 2 mạng hạ gục nhờ vào công của xạ thủ Shogun. SGB tiếp tục đẩy mạnh lợi thế của mình bằng cách chủ động tấn công đối thủ. Hasmed tiêu diệt Armut ở đường trên và Froggy thành công có thêm 1 mạng hạ gục.

Ở phút 11, hai đội bước vào pha combat tại hang rồng. Đây là lúc đội hình wombo combo của SGB thể hiện. Lượng khống chế lớn của Taki và BeanJ đã kết hợp hoàn hảo với Bão Đạn của Shogun. Nhờ đó mà SGB đã chiến ưu thế ở giai đoạn này. Armut cũng lao vào tấn công làm thế trận ngày càng kịch tính.

Với những lợi thế trên, SGB lăn cầu tuyết cực mạnh. Ở phút 16, họ có 1 đường lính siêu cấp. Tuy nhiên chỉ 2 phút sau MAD đã có pha combat thắng lợ và gỡ lại phần nào lợi thế. SGB cũng không bỏ cuộc. Họ tận dụng tình huống Nisqy đã bị BeanJ đánh bại để tràn vào nhà chính đối thủ và có được bùa lợi Baron.

Khi mà sức mạnh đã vượt trội ở tất cả vị trí, Saigon Buffalo nhanh chóng tiến vào căn cứ địa đối thủ. MAD chịu không nổi các đòn đòn đánh từ xạ thủ Forggy. Đến phút 24, hạt giống số 2 VCS đã giành được chiến thắng và cân bằng tỷ số trận đấu 1 đều.

Ván 3

MAD bắt đầu ván đấu tương tự trận gặp DRX. SGB hóa giải chiến thuật của đối thủ bằng cách tấn công xuống đường dưới. Dẫu vậy MAD vẫn thi đấu xuất sắc trong pha 3 đấu 3. Elyoya đã đánh bại được hạ Taki trong khu rừng.

MAD tiếp tục là đội chiến thế thượng phong trong những phút tiếp theo. Tuy nhiên SGB vẫn kịp phản công lại đối bằng pha combat cực mạnh ở phút 11. Ngay sau đó, Hasmed và Armut đã có một solo kill với nhau. Và Hasmed xuất sắc đánh bại Armut. Ván đấu lúc này lại quay về thế cân bằng. 

MAD đã chủ động chơi chậm hơn để cản bước thăng tiến sức mạnh SGB. Sự kết hợp giữa 5 chú sư tử đã khiến bầy trâu không tìm ra cách tấn công vào đội hình đối phương. Phút 20, MAD đã bắt thành công SGB ở đường giữa. Ngay sau đó hạt giống số Châu Âu đã giành được Baron. Với lợi thế như thế, MAD kết thúc ván đấu ở phút 23, qua đó vươn lên dẫn trước 2-1.

Ván 4

SGB thực hiện chiến thuật chơi chủ động ở mọi vị trí. Thế nhưng, họ lại bị mất 4 mạng hạ gục ở tình huống băng trụ tai hại vào phút thứ 7. Đội chủ nhà đã chơi chậm lại để tìm kiếm sai lầm của đối thủ. Và cơ hội cũng đã tới, họ tiêu diệt Vex tại đường giữa, đánh bại Armut ở đường trên và giành được con rồng nguyên tố thứ 2.

SGB bị loại khởi vòng khởi động CKTG 2020 sau khi thua MAD
SGB bị loại khởi vòng khởi động CKTG 2020 sau khi thua MAD

Phút 15, MAD dồn SGB vào thế yếu trước thềm sứ giả khe nứt. Taki lao vào mở một giao tranh trong khi Shogun chưa kịp tới. Gặp bất lợi về nhân sự đã khiến SGB bị thất bại thảm hại trong pha giao tranh này. Và MAD đã thu về được 4 mạng hạ gục cho mình.

Phút 21, Taki bị bắt lại còn Shogun bị hạ từ sớm đã khiến SGB gặp rất nhiều khó khăn. MAD tiếp tục đẩy mạnh lợi thế bằng cách liên tục lăn cầu tuyết. Đại diện Việt Nam không tìm ra cách phản công và bị đánh bại ở phút. Trận đấu kết thúc với phần thắng thuộc về MAD. Sau trận thua này, hành trình của SGB tại CKTG 2022 chính thức kết thúc.