3 lý do thầy Park không gọi nhiều ” cánh chim lạ” lên đội tuyển Việt Nam

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

HLV Park Hang-seo không triệu tập nhiều nhân tố mới trong đợt tập trung ĐT Việt Nam tháng 5 lần này.

1.Đấu trường quan trọng

Khi đặt bút ký vào bản gia hạn hợp đồng cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã nêu rõ quan điểm của mình là luôn đặt mục tiêu World Cup lên hàng đầu. Bởi lẽ ông hiểu rằng, đấu trường chính thức này chính là thước đo chính xác nhất cho sức mạnh của ĐT Việt Nam, kiểm chứng được tài cầm quân của ông với NHM châu lục.

Chính vì thế, ta có thể thấy quá trình chuẩn bị cho 3 trận đấu tới đây tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã phác thảo một kế hoạch dài hạn. Trong thời kỳ bóng đá quốc tế gián đoạn vì đại dịch COVID-19 ông vẫn cố gắng cho ĐT Việt Nam thi đấu giao hữu với 2 trận đấu với lứa đàn em U22.

Và tất nhiên, khi bước đến đấu trường quan trọng, mục tiêu cao nhất thì thầy Park muốn mọi công việc phải gãy gọn và mang về hiệu quả cao nhất. Những gương mặt quen thuộc sẽ giúp ông chủ động trong những toan tính chiến thuật.

2. Thời gian gấp rút 

Tập trung trong gần 1 tháng và bước vào 3 trận đấu quan trọng, chắc chắn thời gian chuẩn bị sẽ rất gấp rút. Chính vì thế mà thầy Park và các cộng sự không gọi quá nhiều cái tên mới. Họ không có đủ thời gian để làm quen, hướng dẫn và giúp các tuyển thủ thấm nhuần được phong cách cũng như triết lý thi đấu của đội tuyển.

Thời điểm này là lúc các cầu thủ lao vào tập luyện, lấy lại cảm giác bóng, thi đấu cùng nhau trên nền tảng những điều đã lĩnh hội được trong những đợt tập trung trước đây. Khi đã am hiểu cách làm của BHL đội tuyển, các tuyển thủ sẽ biết cách tập luyện, sinh hoạt và thi đấu để mang đến hiệu quả cao nhất.

3.Bộ khung cũ vất tốt 

Dựa trên bộ khung lứa cầu thủ tài năng của U23 Việt Nam năm 2018, các cầu thủ từng khẳng định giá trị ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, bộ khung ĐT Việt Nam luôn được cố định trong những năm qua. Ta có thể nhắc đến một vài cái tên như Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu, Trọng Hoàng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Anh Đức, Quang Hải, Thành Chung, Xuân Mạnh,.

Họ vẫn đang là những cầu thủ có phong độ tốt, thi đấu thành công trong màu áo CLB chủ quản. Có thể kể đến 7 cái tên của HAGL – đội bóng đang bay cao trên BXH V-League 2021. Việc sử dụng bộ khung cũ sẽ giúp cho BHL không phải đau đầu về khả năng kết dính của đội tuyển vì các nhân tố đã quá hiểu nhau, từng “chung vai đấu cật” qua nhiều đấu trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *